Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng?

12:39 23/03/2019

Cùng sự kiện

Sau vài ngày diễn ra triển lãm Geneva Motor Show 2019, 125 suất mua siêu xe Koenigsegg Jesko đã được bán hết.

Jesko là siêu xe được sản xuất với số lượng lớn nhất trong lịch sử Koenigsegg dù con số chỉ dừng lại ở 125 xe. Mỗi chiếc xe Koenigsegg Jesko có giá tới 2,8 triệu USD nhưng vẫn chưa làm thoả mãn sự thèm khát sở hữu của người dùng.

Thị trường xe - Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng?

 

Thị trường xe - Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng? (Hình 2).

 

Trước khi công bố Koenigsegg Jesko, hãng xe Thụy Sĩ đã nhận được 83 đơn đặt hàng và chỉ năm ngày sau khi xuất hiện tại Geneva Motor Show 2019, những suất mua còn lại đã kín chỗ.

Thị trường xe - Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng? (Hình 3).

 

Jesko được xem là kiệt tác công nghệ và kỹ thuật mới của Koenigsegg. Là thế hệ tiếp theo của Agera, gần như tất cả những thứ trên Jesko đều mới, từ khung sườn sợi carbon tới động cơ tăng áp kép V8 mạnh mẽ.

Thị trường xe - Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng? (Hình 4).
 

Với khả năng quay 8.500 vòng/phút, động cơ của Jesko được xem là động cơ V8 dạng trục khuỷu cùng nằm trên một mặt phẳng (flat-plane crankshaft) nhẹ nhất thế giới hiện nay.

Thị trường xe - Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng? (Hình 5).
 

Động cơ V8 5.0L cho công suất 1.600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm, truyền qua hộp số 9 cấp Light Speed Transmission với khả năng sang số cực nhanh.

Thị trường xe - Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng? (Hình 6).
 

Điểm nhấn của Jesko là hệ thống treo đặc biệt Triplex cùng cơ cấu đánh lái bánh sau chủ động và thích ứng. Khi đạt tốc độ cần thiết, siêu xe tạo lực ép 1.400 kg xuống mặt đường, giúp vận hành an toàn ở tốc độ gần 500 km/h.

Thị trường xe - Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng? (Hình 7).
 
Thị trường xe - Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng? (Hình 8).
 

Ngoài ra, bánh sau của Jesko, nay cũng đã có thêm hệ thống đánh lái giống nhiều siêu xe khác để giảm bán kính vòng quay. Được biết, Koenigsegg bắt đầu lắp đặt siêu xe Jesko từ cuối năm 2020 với công suất hoàn thiện 1 xe/tuần.

Bạch Dương

Bạn đang đọc bài viết Lý do siêu xe Koenigsegg Jesko giá 65 tỷ đồng vẫn “cháy” hàng? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục