Mắc lỗi chết máy đột ngột, Mazda triệu hồi đồng loạt 3 dòng xe tại Mỹ

11:30 12/07/2019

260.000 xe Mazda 6, CX-5 đời 2018, 2019 và Mazda 3 đời 2019 vừa bị triệu hồi tại Mỹ vì lỗi chết máy. Đây là một trong những đợt triệu hồi số lượng lớn mà hãng xe này buộc phải thực hiện từ đầu năm cho đến nay.

Thị trường xe - Mắc lỗi chết máy đột ngột, Mazda triệu hồi đồng loạt 3 dòng xe tại Mỹ

Mazda3 đời 2019 là 1 trong 3 dòng xe bị triệu hồi lần này. 

Cụ thể, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được nhà sản xuất Nhật Bản công bố là do lỗi phần mềm kiểm soát van, là một phần của hệ thống ngắt xy lanh chủ động, khiến động cơ có thể ngừng hoạt động đột ngột. Khi sự cố xảy ra, lái xe có thể bị mất kiểm soát dẫn đến nguy cơ xảy ra va chạm.

Trong thông báo được đăng tải vào ngày 10/7, Mazda cho biết các tài xế sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào trước khi xe bị chết máy.

Bên cạnh đó, Mazda cũng cho hay, tính tới thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ sự cố hay thiệt hại nào liên quan đến sự cố khiến xe bị thu hồi.

Theo đó, các đại lý của hãng xe Nhật sẽ lập trình lại phần mềm miễn phí cho chủ sở hữu xe tại Mỹ. Quy trình thu hồi lại các mẫu xe gặp sự cố cũng sẽ được tiến hành trước ngày 26/8.

Cách đây không lâu, Mazda cũng thông báo triệu hồi 25.003 xe Mazda 3, dòng xe vừa được bán ra thị trường do lỗi có thể khiến bánh xe văng ra khỏi trục khi đang chạy.

Thanh Tùng

 

Bạn đang đọc bài viết Mắc lỗi chết máy đột ngột, Mazda triệu hồi đồng loạt 3 dòng xe tại Mỹ tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục