Mazda kiệt sức sáng tạo, cho ra lò CX-4 facelift là bản sao của CX 30?

16:51 19/08/2019

Những hình ảnh đầu tiên về Mazda CX-4, người anh em ở giữa CX-3 và CX-5 lần đầu tiên được hé lộ mà không bị bao phủ bởi bất kỳ lớp ngụy trang nào vừa được hé lộ. Thiết kế này có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy khá giống với phiên bản CX 30 tại thị trường Châu Âu.

Thị trường xe - Mazda kiệt sức sáng tạo, cho ra lò CX-4 facelift là bản sao của CX 30?

Mazda CX4 Facelift phiên bản mới nhất

Phiên bản mới nhất của mẫu XC4 Facelift này đang được hoàn chỉnh với phong cách thiết kế Kodo của công ty.

Ở mặt trước, CX4 được cập nhật với diện mạo mới, gồm đèn pha LED được thiết kế mới kèm lưới tản nhiệt dạng lưới táo bạo hơn với viền crom dày. Cản dưới cũng được cải tiến toàn bộ, có các thanh LED rõ hơn nhằm cải thiện hiệu suất khí động học.

Về kích thước bánh xe, CX4 có sẵn với các tùy chọn 17 đến 19 inch.

Thị trường xe - Mazda kiệt sức sáng tạo, cho ra lò CX-4 facelift là bản sao của CX 30? (Hình 2).

Ở mặt sau, thay đổi lớn nhất sẽ là đèn hậu LED mới. Ở đây, cặp đèn được xử lý thiết kế tương tự như đã thấy trên CX-5 và giữa các cụm là một thanh chrome dày hơn, kéo dài toàn bộ chiều rộng của đuôi xe. Cản dưới thấp hơn, cũng như đèn sương mù mỏng hơn và viền mạ crôm.

Bên cạnh đó, không có nhiều thông tin khác, mặc dù hai bức ảnh cận cảnh lưới tản nhiệt và gương chiếu hậu cho thấy chiếc xe giờ sẽ được cung cấp với hệ thống camera 360 độ. Nâng cấp bổ sung có thể bao gồm vô lăng ba chấu mới, thể thao hơn của Mazda, cũng như các lựa chọn trang trí mới và màu sắc bên ngoài.

Thị trường xe - Mazda kiệt sức sáng tạo, cho ra lò CX-4 facelift là bản sao của CX 30? (Hình 3).
Thị trường xe - Mazda kiệt sức sáng tạo, cho ra lò CX-4 facelift là bản sao của CX 30? (Hình 4).

Về mặt thiết kế, CX-4 và CX 30 được cho là có khá nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên thực tế đây không phải là một phiên bản "sao y bản chính” của mẫu xe chỉ có tại thị trường Châu Âu như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Cả CX-4 và XC 30 đều được định vị trong phân khúc nằm giữa CX-3 và CX-5, nhưng khác nhau về kích thước. CX-4 có kích thước dài 4.633 mm, rộng 1.840 mm, cao 1.535 mm và có chiều dài cơ sở 2.700 mm. Điều đó rõ ràng cho thấy CX-4 lớn hơn CX-30, dài 4.395 mm, rộng 1.795 mm, cao 1.540 mm, với chiều dài cơ sở 2.655 mm.

Đối với hệ truyền động, CX-4 sẽ tiếp tục được cung cấp với động cơ xăng 4 xi-lanh SkyActiv-G hoặc 2,5 lít SkyActiv-G hiện có. Đơn vị nhỏ hơn tạo ra 158 mã lực và 202 Nm, được ghép nối với hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-MT hoặc hộp số tự động SkyActiv-Drive sáu tốc độ, trong khi đơn vị 2.5L tạo ra 192 mã lực và 252 Nm và có tốc độ sáu cấp tự động.

Về giá cả mẫu xe này hiện chưa được tiết lộ, tuy nhiên một điều có thể khẳng định sớm là mẫu xe này sẽ không xuất hiện ở Việt Nam, ngoại trừ trường hợp xe đeo biển số nước ngoài, bởi lẽ đây là phiên bản chỉ được cung cấp cho thị trường Trung Quốc, tương tự như CX30 được cung cấp tại thị trường Châu Âu. 

 Anh Nguyễn (theo Paultan)

Bạn đang đọc bài viết Mazda kiệt sức sáng tạo, cho ra lò CX-4 facelift là bản sao của CX 30? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục