Mazda3 và Mazda6 'thi nhau' bị triệu hồi do lỗi phanh tay

07:51 02/07/2017

Tổng số 227.814 xe gồm Mazda3 và Mazda6 ở thị trường Mỹ hiện đang nằm trong chiến dịch triệu hồi do liên quan tới lỗi phanh tay.

Mazda Bắc Mỹ hiện đang bắt đầu tiến hành thu hồi đối với 227.814 xe gồm Mazda3 và Mazda6 ở Mỹ do liên quan tới lỗi phanh tay.Theo công bố, những xe trong diện triệu hồi gồm Mazda 3 sản xuất từ 6/1/2014 đến 2/9/2016, Mazda 6 sản xuất từ 25/10/2012 đến 1/12/2014. 

Thị trường xe - Mazda3 và Mazda6 'thi nhau' bị triệu hồi do lỗi phanh tay

 Mazda 3 là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Thaco Trường Hải tại thị trường Việt Nam.

Nguyên nhân đưa ra có thể do đoạn dây phanh tay gần bánh xe bị nứt vỏ khiến nước lọt vào bên trong làm kẹt đường hãm phanh dẫn tới phanh không bám tối ưu. Ngoài ra, việc mất độ bôi trơn khiến thao tác kéo phanh rất nặng nề, thậm chí là đứt dây phanh. Trong một số trường hợp, người dùng đỗ xe tại những đoạn đường dốc có thể gặp hiện tượng xe bị trôi, gây nguy hiểm cho những người khác.

Mazda sẽ thông báo tới các đại lý vào ngày 7/8 tới đây và khách hàng sẽ nhận được email về vụ triệu hồi chính thức vào ngày 21/8. Các đại lý ủy quyền của Mazda sẽ kiểm tra và thay thế hệ thống phanh hoàn toàn miễn phí đối với những xe bị ảnh hưởng.

Hiện không rõ Mazda3 và Mazda6 đang được phân phối tại thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất và phân phối Mazda tại Việt Nam (Thaco Trường Hải) vẫn chưa đưa ra thông tin gì liên quan tới đợt triệu hồi này.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Mazda3 và Mazda6 'thi nhau' bị triệu hồi do lỗi phanh tay tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục