Siêu xe cực hiếm McLaren Senna GTR giá "chỉ" 34 tỷ đồng

07:00 10/03/2018

McLaren Senna GTR mới ra mắt là phiên bản mạnh mẽ hơn, nhẹ hơn và được phát triển dành cho đường đua với số lượng dừng ở 75 chiếc.

McLaren vừa trình làng phiên bản nguyên mẫu Senna GTR Concept tại Geneva Motor Show 2018 đang diễn ra ở Thụy Sĩ. Hãng cũng đã cho biết những siêu xe đua Senna GTR sẽ được lắp ráp thủ công ở Woking, Anh quốc trong năm 2019.

Thị trường xe - Siêu xe cực hiếm McLaren Senna GTR giá 'chỉ' 34 tỷ đồng

Những thay đổi của McLaren Senna GTR so với phiên bản thường là sự bổ sung về những chi tiết carbon với kích thước lớn, nhằm tăng tính khí động học của chiếc xe như khuếch tán gió được đặt ở cả cản trước lẫn cản sau. Những chi tiết như cua lốp bánh sau cũng được sửa đổi để có thể gia tăng lực ép xuống mặt đất hơn so với phiên bản gốc.

Thị trường xe - Siêu xe cực hiếm McLaren Senna GTR giá 'chỉ' 34 tỷ đồng (Hình 2).

Với những sự thay đổi và sự kết hợp của cánh gió cố định cỡ lớn ở đằng sau, lực ép của McLaren Senna GTR tạo ra xuống mặt đường đạt mức 1.000 kg, lớn hơn 200 kg so với McLaren Senna nguyên bản. Đây cũng sẽ là mẫu McLaren nhanh nhất hoàn thành một vòng đua, chỉ sau những mẫu xe đua F1 của hãng.

Thị trường xe - Siêu xe cực hiếm McLaren Senna GTR giá 'chỉ' 34 tỷ đồng (Hình 3).

Trên nền tảng của siêu xe đường phố Senna, chiếc Senna GTR cũng chia sẻ cấu trúc khung sườn sợi carbon Monocage III có trọng lượng cực nhẹ và độ cứng chắc tuyệt vời. Trong lượng khô của Senna GTR cũng tương tự Senna ở mức 1.198kg. Tuy nhiên, công suất và mô-men xoắn của xe được tăng lên. Nếu chiếc Senna đạt công suất 800PS và mô-men xoắn 800Nm thì trên Senna GTR, cũng với động cơ V8 4.0L Twin-Turbo nhưng công suất tăng lên ít nhất ở mức 825PS và hãng xác định nó sẽ nhanh hơn Senna tiêu chuẩn khi tỉ thí tốc độ trên đường thẳng.

Thị trường xe - Siêu xe cực hiếm McLaren Senna GTR giá 'chỉ' 34 tỷ đồng (Hình 4).

Động cơ của Senna GTR được kết hợp với hộp số kiểu xe đua cực nhanh nhạy, hệ thống treo wishbone kép đã được tinh chỉnh lại, cùng với việc sử dụng các lốp Pirelli P ZERO mặt trơn nhẵn. Bên cạnh đó, Senna GTR có biên độ rộng trục bánh lớn hơn, các cản trước và sau mới cùng với một vài điều chỉnh ở thân xe để đạt hiệu quả khí động học tối ưu và dễ dàng nâng cấp điều chỉnh khi đưa vào đường đua. Là một siêu xe thuần túy cho đường đua nên cửa sổ xe cũng theo chuẩn xe đua và bằng vật liệu polycarbonate.

Thị trường xe - Siêu xe cực hiếm McLaren Senna GTR giá 'chỉ' 34 tỷ đồng (Hình 5).

Giá bán của mỗi siêu xe McLaren Senna GTR vào khoảng 1,5 triệu USD (34 tỷ đồng). Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với đàn anh McLaren P1 GTR vốn chậm hơn nhưng giá tiền vẫn đạt mức 3 triệu USD.

Lê Huân

Bạn đang đọc bài viết Siêu xe cực hiếm McLaren Senna GTR giá "chỉ" 34 tỷ đồng tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục