Mercedes-Benz bị điều tra vì gian lận khí thải

15:59 25/05/2017

Mercedes-Benz là thương hiệu tiếp theo liên quan tới vụ việc gian lận khí thải trên các dòng xe sử dụng động cơ diesel.

Daimler, tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz đang bị cơ quan điều tra liên quan tới những quảng cáo không đúng sự thật về mức khí thải trên các mẫu xe diesel.

Theo Reuters cho hay, có khoảng 23 công tố viên và 230 nhân viên, bao gồm cảnh sát và các nhân viên đã tiến hành kiểm tra 11 cơ sở của Mercedes-Benz ở các bang: Baden-Wuerttemberg, Berlin, Lower Saxony và Saxony.

Thị trường xe - Mercedes-Benz bị điều tra vì gian lận khí thải

Vào tháng 3 trước đó, công tố viên của Stuttgart cũng đã mở cuộc điều tra với Daimler vì nghi ngờ công ty này gian lận khí thải trên một số mẫu xe. Văn phòng công tố viên của Stuttgart cho hay, đối tượng điều tra chủ yếu là các nhân viên thân cận của Daimler, những người dính líu trực tiếp đến vấn đề gian lận lượng khí thải trên các mẫu xe diesel.

Về phía Daimler, công ty này chỉ đáp trả rằng sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng và cung cấp thông tin cần thiết.

Cũng trong tháng 4/2017, Mercedes-Benz từ bỏ mọi nỗ lực đưa xe diesel đời 2017 trở lại Mỹ. Dù vậy, Bộ Tư pháp Mỹ, Cơ quan Bảo vệ môi trường và Ủy ban Tài nguyên của California vẫn tiến hành điều tra hãng xe.

Theo Cafeauto

Bạn đang đọc bài viết Mercedes-Benz bị điều tra vì gian lận khí thải tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục