Hàng vạn xe Mercedes-Benz C-Class và G-Class dính nghi án gian lận khí thải

09:53 29/05/2018

Số lượng xe Mercedes C-Class, G-Class và Vito cực lớn bị yêu cầu triệu hồi vì lắp thiết bị gian lận khí thải cho động cơ diesel.

Theo Reuters đưa tin hôm 27/5 vừa qua về việc tập đoàn Daimler, hãng mẹ của Mercedes-Benz đang được yêu cầu triệu hồi hơn 600.000 xe sử dụng động cơ diesel. Đợt triệu hồi ảnh hưởng đến các dòng xe C-Class và G-Class, với nghi vấn gian lận khí thải.

Thị trường xe - Hàng vạn xe Mercedes-Benz C-Class và G-Class dính nghi án gian lận khí thải

 "Vua địa hình" G-Class dính nghi án gian lận khí thải. Ảnh minh họa.

 

Nhà chức trách Đức cho biết phát hiện những xe trong diện ảnh hưởng được lắp thiết bị giúp gian lận mức khí thải trong quá trình thử nghiệm. Thông tin triệu hồi hơn 600.000 xe của Daimler xuất hiện sau khi cơ quan quản lý phương tiện Đức yêu cầu tập đoàn triệu hồi dòng xe Mercedes Vito, trang bị động cơ 1.6 diesel, chuẩn Euro 6.

Thị trường xe - Hàng vạn xe Mercedes-Benz C-Class và G-Class dính nghi án gian lận khí thải (Hình 2).

Mercedes-Benz Vito cũng có thể bị triệu hồi. Ảnh minh họa.

Cũng theo tờ Bild của Đức, Daimler đang đối mặt với một cuộc điều tra dành cho 40.000 chiếc xe van Vito vì đang sử dụng phần mềm không hợp pháp nhằm xả khí thải vượt mức cho phép. Bê bối này nếu được nhà chức trách Đức công bố, nó sẽ giống như trường hợp gian lận khí thải của Volkswagen trước đây.

Thị trường xe - Hàng vạn xe Mercedes-Benz C-Class và G-Class dính nghi án gian lận khí thải (Hình 3).

Hiện chưa rõ dòng C-Class nào dính nghi án gian lận khí thải. Ảnh minh họa.

Kể từ khi tập đoàn Volkswagen (cũng của Đức) bị khơi ra vụ việc gian lận khí thải ở Mỹ năm 2015, các nhà sản xuất ôtô Đức như Volkswagen, Daimler và BMW đã bị phản đối nhiều về các công nghệ động cơ Diesel mà họ đã ngốn hàng tỷ Euro.

Nam Dương

 

Bạn đang đọc bài viết Hàng vạn xe Mercedes-Benz C-Class và G-Class dính nghi án gian lận khí thải tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục