Mercedes GLC bị tố nước chui vào cầu trước, "lội nước" thua Ford EcoSport

10:57 14/08/2018

Khá nhiều khách hàng đang sử dụng dòng xe SUV Mercedec GLC gần đây phản ánh về tình trạng nước lọt vào cầu khi di chuyển dưới trời mưa hoặc lội nước qua đường ngập.

Nhiều khách hàng đang sử dụng dòng xe GLC thuộc nhóm GLC Club - Mercedes-Benz Vietnam gần đây đồng loạt phản ánh về tình trạng xe chạy dưới mưa nhưng đã bị lọt nước vào cầu trước 1 cách khó hiểu. Sau đó, những khổ chủ này đã phải buộc xúc rửa và thay dầu mới tốn khoảng 2 triệu đồng.

Thị trường xe - Mercedes GLC bị tố nước chui vào cầu trước, 'lội nước' thua Ford EcoSport

Hàng loạt khách hàng đang sử dụng xe Mercedes-Benz GLC kêu cứu trên mạng xã hội.

Đa số các khách hàng mới bị chỉ cần thay dầu cầu và xúc rửa lại là chạy bình thường, nhưng cá biệt có trường hợp khách hàng đã thay cả cụm vi sai cầu trước và tốn với số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng.

Trước những phản ánh trên, khá nhiều người không dám đưa xe đi rửa vì sợ có thể bị nước vào lỗ thông hơi khi xịt gầm. Bởi nếu không phải là lỗi kỹ thuật được hãng thừa nhận, tất cả những trường hợp bị vào nước dẫn tới hư hỏng đều được quy vào lỗi người dùng.  Và khi đó mọi chi phí kiểm tra sửa chữa chủ xe sẽ phải chịu và trong trường hợp nặng, số tiền bỏ ra có thể hơn 120 triệu đồng buộc phải thay thế mới.

Theo tìm hiểu, đại đa số các mẫu xe gầm cao đều có khả năng lội nước tốt hơn các dòng xe sedan, đó là lý do khiến Mercedes GLC được ưa chuộng không kém mẫu xe anh em C-Class tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây có thông tin cho biết chiếc Mercedes GLC không được chạy qua khu vực có ngập nước cao 30 cm. 

Thị trường xe - Mercedes GLC bị tố nước chui vào cầu trước, 'lội nước' thua Ford EcoSport (Hình 2).

Thông tin khuyến cáo khả năng lội nước của xe Mercedes GLC.

Cụ thể, trong sách hướng dẫn sử dụng xe Mercedes GLC (trang 367), Mercedes-Benz Việt Nam đã thông tin mực nước tối đa mà xe Mercedes GLC có thể đi qua là cao 30 cm (mực nước tĩnh). Nếu chủ xe cố ý hoặc vô tình đi qua vùng ngập nước cao hơn 30 cm hoặc gặp những con sóng nước cao hơn 30 cm, sẽ dẫn đến những rủi ro nhất định trong đó rủi ro lớn nhất là thủy kích. Đặc biệt, nếu chẳng may bị hư hỏng các thiết bị do di chuyển qua vùng ngập nước cao quá 30 cm, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành.

Hiện tại, các thành viên trong nhóm đang lập danh sách tập hợp những người dùng có xe Mercedes GLC bị lọt nước vào cầu trước để gửi lên nhà sản xuất và cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, dòng GLC bán ra gồm bản GLC200 giá rẻ có giá 1,684 tỷ đồng, bản nâng cấp GLC250 4MATIC có giá 1,939 tỷ đồng, GLC300 4MATIC Coupe có giá bán 2,899 tỷ đồng. Đáng chú ý là phiên bản nhập khẩu GLC AMG 43 4MATIC vẫn giữ ở mức 3,599 tỷ đồng.

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết Mercedes GLC bị tố nước chui vào cầu trước, "lội nước" thua Ford EcoSport tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục