Mitsubishi Outlander tại Việt Nam: Chưa thoát ế đã tới triệu hồi

14:20 11/01/2019

Mitsubishi Outlander là cái tên "xông đất" triệu hồi ngay từ những ngày đầu năm 2019 bên cạnh doanh số chẳng mấy ấn tượng năm qua tại Việt Nam.

Cho đến thời điểm hiện tại dòng xe Mitsubishi Outlander đã được hãng xe Nhật lắp ráp trong nước tuy nhiên việc "đánh chiếm" thị phần của mẫu xe này dường như khá mờ nhạt. Trong khi những Hyundai Tucson, Honda CR-V, Mazda CX-5... đang cạnh tranh để giành lấy ngôi vương phân khúc thì Outlander như kẻ ngoài cuộc.

Cụ thể, theo số liệu VAMA tính đến tháng 11/2018 chưa đầy 3.000 xe Mitsubishi Outlander được đưa đến tay khách Việt kể từ đầu năm. Nếu như đem so sánh với các đối thủ thì Honda CR-V đạt mốc 8.029 xe, Mazda CX-5 là 11.137 chiếc trong khi Hyundai Tucson khá ấn tượng với 6.334 xe về garage khách hàng.

Thị trường xe - Mitsubishi Outlander tại Việt Nam: Chưa thoát ế đã tới triệu hồi

Dòng xe Mitsubishi Outlander.

Ngay từ những ngày đầu năm 2019, những chiếc Mitsubishi Outlander buộc phải triệu hồi liên quan đến hệ thống gạt nước trên kính chắn gió trước. Số lượng xe lần này là 7 chiếc thuộc lô xe nhập khẩu từ Nhật Bản. Các xe này được sản xuất trong thời gian từ tháng 9/2007 đến 10/2007 (CW5W-XTSHZL) và trong tháng 9/2009 (CW6W-XLHYZL).

Theo Mitsubishi, cơ cấu điều khiển cần gạt nước và mô-tơ điều khiển trên các mẫu xe bị ảnh hưởng có thiết kế không đạt yêu cầu, dẫn đến tình trạng hệ thống gạt nước mưa ở kính chắn gió trước không hoạt động.

Trước đó, vào tháng 12/2018, Mitsubishi cũng đã triệu hồi gần 1.000 chiếc Outlander tại Việt Nam (bao gồm cả các mẫu nhập khẩu và lắp ráp trong nước), liên quan đến lỗi điều khiển hệ thống phanh.

QUẾ LY

Bạn đang đọc bài viết Mitsubishi Outlander tại Việt Nam: Chưa thoát ế đã tới triệu hồi tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục