Mitsubishi Xpander 2019 gây sốc khi đạt doanh số kỷ lục giữa tâm bão lỗi bơm xăng

11:00 12/06/2019

Trong danh sách 3 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 5/2019 bất ngờ có sự góp mặt của gương mặt mới là Mitsubishi Xpander với doanh số đạt 2.138 xe. Điều này được cho là khá bất ngờ khi Xpander đang nằm giữa tâm bão lỗi bơm xăng.

Thị trường xe - Mitsubishi Xpander 2019 gây sốc khi đạt doanh số kỷ lục giữa tâm bão lỗi bơm xăng

Mitsubishi Xpander vẫn bán chạy giữa tâm bão lỗi bơm xăng.

Sau sự cố một khách hàng bị lỗi bơm xăng dù xe mới sử dụng tại Việt Nam, nhiều người nghĩ doanh số Mitsubishi Xpander sẽ bị ảnh hưởng. Và thực tế doanh số Mitsubishi Xpander đã có sự thay đổi mạnh, nhưng không phải theo hướng tiêu cực mà trái lại còn rất tích cực. Trong tháng 5/2019, theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Mitsubishi Xpander bán ra tới 2.138 xe, chỉ kém mẫu xe bán chạy nhất thị trường là Toyota Vios 7 xe (Toyota Vios bán ra 2.145 xe). Đây cũng là tháng ghi nhận doanh số Mitsubishi Xpander cao kỷ lục kể từ khi bán ra tại thị trường Việt Nam.

Với doanh số kể trên, Mitsubishi Xpander cũng đồng thời trở thành mẫu MPV bán chạy nhất thị trường Việt Nam, vượt qua Toyota Innova khi mẫu xe này chỉ bán ra 1.091 xe. Bên cạnh đó, các đối thủ trực tiếp của Mitsubishi Xpander tại Việt Nam như Toyota Avanza, Rush, Kia Rondo trong tháng 5/2019 cũng không đạt doanh số cao, lần lượt chỉ bán ra 24, 54 và 101 xe.

Kết thúc 5 tháng đầu năm 2019, bằng doanh số tháng 5 cao kỷ lục, Mitsubishi Xpander cũng đã vượt qua Toyota Innova để trở thành mẫu MPV bán chạy nhất Việt Nam với tổng cộng 5.885 xe tới tay khách hàng. Toyota Innova xếp sau đạt doanh số 5.134 xe. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Toyota Rush với 919 xe, Kia Rondo bán ra 517 xe và Toyota Avanza là 308 xe.

Trước đó, nhiều người tiêu dùng Mitsubishi Xpander ở thị trường Philippines có phản ánh hiện tượng xe chết máy khi đang vận hành. Đây là một lỗi khá nguy hiểm do hệ thống phanh/lái không thể hoạt động, đặc biệt là đang lưu thông trên cao tốc.

Tại Việt Nam cũng xảy ra tình trạng tương tự khi chủ xe Mitsubishi Xpander Đà Nẵng phản ánh xe đang chạy thì phanh dừng và chết máy không đề lại được. Sau đó, kỹ thuật viên của đại lý Mitsubishi đã kiểm tra và xác định chiếc Xpander này bị hỏng bơm xăng. Ngay lập tức đại lý Mitsubishi đã thay thế bơm xăng từ một chiếc xe mới khác sang chiếc xe bị lỗi.

Thông tin về chiếc Mitsubishi Xpander gặp lỗi ở Việt Nam được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tình trạng lỗi bơm xăng đang xảy ra trên những chiếc Mitsubishi Xpander sản xuất năm 2019 tại thị trường Philippines. Các xe Xpander tại Việt Nam và Philippines cùng được xuất xưởng tại nhà máy của Mitsubishi tại Indonesia.

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Mitsubishi Xpander 2019 gây sốc khi đạt doanh số kỷ lục giữa tâm bão lỗi bơm xăng tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục