Năm 2022, BMW cắt giảm một nửa xe dùng động cơ truyền thống để tăng cường xe điện

10:09 15/03/2020

Cũng giống như Mercedes, BMW đang lên kế hoạch cho một số sửa đổi lớn đối với dòng sản phẩm hiện có. Trong đó có việc cắt giảm lớn các tùy chọn động cơ truyền thống để thay thế cho các dòng xe điện, phù hợp với xu thế tương lai.

Thị trường xe - Năm 2022, BMW cắt giảm một nửa xe dùng động cơ truyền thống để tăng cường xe điện

BMW lên kế hoạch cắt giảm một nửa các dòng xe sử dụng động cơ truyền thống sau 2022

Có vẻ như dòng sản phẩm của BMW sắp trải qua một số thay đổi lớn khi bước sang thập kỷ mới. Là một phần của báo cáo thu nhập gần đây, hãng xe Đức cho biết họ sẽ ngừng cung cấp tới một nửa dòng sản phẩm truyền thống của mình để tăng cường cho các dòng xe chạy điện kể từ sau năm 2022.

"Về mặt sản phẩm, sẽ có tới 50% các biến thể truyền thống sẽ bị loại bỏ từ năm 2021 trở đi trong quá trình chuyển đổi để tạo ra các kiến ​​trúc xe thông minh, nâng cao, ủng hộ các hệ thống truyền động điện khí hóa bổ sung. Sự thay đổi sẽ có hiệu lực, đặc biệt là trong những năm sau năm 2022. "

Nếu bạn hỏi chúng tôi, điều này có nghĩa là nhiều mô hình hiện tại có thể chỉ sử dụng động cơ hybrid hoặc thậm chí là hoàn toàn bằng điện. Điều đó có vẻ khớp với những tin đồn gần đây, trong đó có việc “cặp song sinh” Porsche 718 tiếp theo sẽ là BEV đầy đủ, Series 3 hoặc 5 Series thế hệ tiếp theo sẽ hoàn toàn không phát thải.

Thị trường xe - Năm 2022, BMW cắt giảm một nửa xe dùng động cơ truyền thống để tăng cường xe điện (Hình 2).

BMW 530e iPerfomance

Tuần trước, đại diện của Mercedes cũng đã tuyên bố sẽ loại bỏ (hoặc ít nhất là lược bớt) các mô hình phức tạp, chi phí cao để ủng hộ các nền tảng chia sẻ, hệ thống truyền động thân thiện và hy vọng lợi nhuận cao hơn.

Hiện, BMW có kế hoạch cung cấp tổng cộng 5 mẫu EV vào cuối năm 2021 bao gồm i3, Mini Cooper SE, crossover iX3, i4 sedan và iNext. Tuy nhiên, kế hoạch kể trên cũng có thể thay đổi nếu như tình trạng dịch coronavirus chưa được khống chế trong thời gian tới. Không chỉ BMW, các thương hiệu xe hàng đầu trên thế giới cũng lâm vào tình trạng đình trệ, giảm sút trầm trọng thời gian qua.

Diễm Vỹ (theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Năm 2022, BMW cắt giảm một nửa xe dùng động cơ truyền thống để tăng cường xe điện tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục