Honda Accord bị gián đoạn sản xuất vì tồn kho quá nhiều

09:00 01/04/2018

Nhằm mục đích giảm số lượng xe đang tồn kho, công ty sản xuất dòng xe Accord của Honda đã lên kế hoạch ngưng sản xuất trong 11 ngày để cân bằng lại mức cung cầu.

Theo dự kiến, kế hoạch ngưng sản xuất xe Accord sẽ diễn ra theo hai đợt vào cuối tháng 3 và cuối tháng 7 năm nay. Quyết định được nhà sản xuất đưa ra trước tình hình thực tế lượng xe Accord bị tồn dư lại quá lớn và mức độ quan tâm của khách hàng đối với mẫu xe này ngày càng giảm.

Thị trường xe - Honda Accord bị gián đoạn sản xuất vì tồn kho quá nhiều

Theo báo cáo điều kiện thị trường hiện tại của Honda, khách hàng tại thị trường ô tô đã không còn tìm kiếm Accord nữa. Theo một khảo sát của CNBC, trong vòng 100 ngày kể từ tháng 9/2017, đã có tới 74 ngày mẫu xe này đứng yên trong kho. Nhưng đây vẫn chưa phải là số ngày kỷ lục, vào năm 2009, mẫu này đã có tới 80 ngày lưu kho liên tục.

Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), mặc dù các nhà sản xuất xe tại Mỹ đã bắt đầu giảm hoặc ngừng sản xuất một số dòng Sedan nhất định nhưng Honda cũng như Toyota và Nissan vẫn liên tiếp cho ra những dòng Sedan mới.

Thị trường xe - Honda Accord bị gián đoạn sản xuất vì tồn kho quá nhiều (Hình 2).

Sự thay đổi trong thị hiếu của khách hàng mua xe ô tô có thể đến từ những tính năng và đặc tính vượt trội của các dòng xe SUV và các mẫu bán tải mới tại thị trường xe Mỹ trong thời kỳ giá ga giảm.

Ngoài ra, sự giảm cầu nghiêm trọng của mẫu Accord cũng có thể do chính sự cạnh tranh trong phân khúc sedan. Mới đây, Camry đã cho trình làng mẫu sedan hạng sang với các tính năng và giá cả rất cạnh tranh, đánh bại thành công đối thủ Honda. Tính đến tháng 2/2018, doanh số của Toyota Camry đã tăng 2,3%, trong khi đó doanh thu của Accord tuột dốc không phanh với mức giảm 12,9%.

Vào năm 2017, General Motors cũng ngừng bán một số dòng xe truyền thống do doanh số bán giảm, mặt khác, nhằm tập trung vào các mặt hàng xe bán tải và SUV đang thịnh hành.

Theo SHTT

Bạn đang đọc bài viết Honda Accord bị gián đoạn sản xuất vì tồn kho quá nhiều tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục