Những chiếc ô tô mơ ước qua góc nhìn trẻ thơ Việt

11:21 03/12/2018

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với Báo Nhi Đồng phát động cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 tại Việt Nam.

Thị trường xe - Những chiếc ô tô mơ ước qua góc nhìn trẻ thơ Việt

Những bức họa đầy sắc màu gửi tham dự cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 tại Việt Nam.

Được triển khai kể từ năm 2011, cuộc thi là một sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước, đồng thời tạo cơ hội cho các em có thể giao lưu với bạn bè quốc tế. Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15) tại 2 vòng thi.

Ở cấp Quốc gia, thí sinh tham gia cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai... Hạn nộp tranh đến hết ngày 25/01/2019. Lễ trao giải cấp Quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2019.

Thị trường xe - Những chiếc ô tô mơ ước qua góc nhìn trẻ thơ Việt (Hình 2).

 Tác phẩm của học sinh Đỗ Cát Khuê trường tiểu học Kim Đồng (Ba Đình - Hà Nội).

Trong khi đó 9 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp Quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2019 tại Nhật Bản.

Hơn nữa, nhằm tăng cường kết nối giữa TMV, đại lý và khách hàng, cuộc thi còn được phát động triển khai tại toàn bộ hệ thống đại lý/ chi nhánh TMV trên cả nước, giúp thông điệp của cuộc thi đến gần hơn với nhiều em nhỏ trên địa bàn, đặc biệt là con em của khách hàng và nhân viên đại lý.

Thị trường xe - Những chiếc ô tô mơ ước qua góc nhìn trẻ thơ Việt (Hình 3).

 Chiếc ô tô tương lai qua góc nhìn của bạn Nguyễn Vũ Trúc Linh trường Kim Đồng. 

Trên thế giới, cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004, thu hút sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 82 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số khoảng 5,3 triệu bức tranh đã gửi tới chương trình.

Tại Việt Nam, sau 7 năm tổ chức, cuộc thi cũng nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh với gần 3,2 triệu tranh dự thi, góp phần tạo ra sức lan tỏa hơn nữa cho cuộc thi Quốc tế. Đặc biệt, tại cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, các thí sinh của Việt Nam cũng đã từng đạt nhiều thành tích cao với 01 giải vàng, 01 giải bạc, 01 giải đồng và 04 giải khuyến khích.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Những chiếc ô tô mơ ước qua góc nhìn trẻ thơ Việt tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục