Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại

23:42 12/03/2017

Trong thế giới ô tô, những chiếc xe cổ luôn thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập. Dưới đây là những chiếc xe cổ được cho là đáng giá nhất mọi thời đại.

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại

60 chiếc xe cổ điển được tìm thấy tại hầm ô tô của Tutankhamen, bao gồm những hãng xe đắt tiền và hiếm như Ferrari, Maserati, Bugatti, Delage, Million & Guiet, Talbot-Lag. Trong đó, chỉ 2 chiếc Ferrari 250 GT California Spider và Maserati A6G 2000 Berlinetta Grand Sport Frua đã có giá lên tới 17 triệu USD.

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại (Hình 2).

Mercedes-Benz 300SL (1955): 300SL là dòng xe cực hiếm, chỉ có 29 chiếc được sản xuất. Vào năm 1971, khi bộ truyền động bị hỏng, thay vì đem đi sửa, chủ nhân chiếc xe lại cất vào nhà kho. 40 năm sau, một người sưu tầm xe cổ đã mua lại chiếc xe trong tình trạng mục nát. Hiện nay, chiếc xe Mercedes-Benz 300SL (1955) được bán với giá trên 4 triệu USD.

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại (Hình 3).

Corvette AIRBOX Racer (năm 1957): Chiếc xe đua được cất trong một kho thóc ở vùng quê Ohio (Hoa Kỳ) trong những năm 1970, như đang chờ chủ nhân mới. Lauman, một chuyên gia phục chế xe, đã đề nghị với chủ của nó nhượng lại để chiếc xe có thể được tu bổ. Giá mỗi chiếc khoản 375.000 USD.

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại (Hình 4).

Shelby Cobra Daytona (1964): Cobra Daytona được sản xuất với sáu bộ piston khủng. Nó từng lập kỉ lục về tốc độ ở đường đua Le Mans, nước Pháp. Sau đó chiếc xe được đem bán một cách bất hợp pháp ở các tiểu bang với mức giá không tưởng, 5000 USD cho mỗi phần của xe. Một thời gian sau, Cobra Daytona vô tình được tìm thấy trong một nhà kho cũ kỹ và có giá trị lên tới 4 triệu USD. 

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại (Hình 5).

Chevelle SS Vert (1970): Là giấc mơ của những nhà sưu tập xe ở Mỹ, chiếc xe hiếm có Chevelle SS Vert năm 70 này được tìm thấy khi đang bán trên Craigslist. Chiếc xe hoàn toàn nguyên vẹn. Tuy nhiên, chủ nhân mới của chiếc xe đã độ lại bộ chế hòa khí, giúp đẩy tốc độ của xe từ 24 km/h lên 153 km/h.

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại (Hình 6).

Ferrari Dino 246 GTS (1974): Ferrari Dino 246 GTS được tìm thấy bởi hai đứa trẻ khi đang chơi đùa trong vũng bùn. Chiếc xe bị chôn dưới lòng đất qua nhiều năm trước khi được phục hồi vào năm 1978. Trị giá mỗi chiếc gần nửa triệu USD.     

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại (Hình 7).

Ferrari 166MM (1950): Ferrari 166MM từ phòng trưng bày của Thụy Sĩ đã được chuyển về California theo ý của Litton, chủ nhân chiếc xe. Sau đó, 166MM bị hỏng, nhưng thay vì bán nó, ông đã giữ lại. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, những đứa con của Litton đã quyết định bán nó với mức giá một triệu USD.

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại (Hình 8).

Mercedes-Benz 190SL: Vào một buổi chiều, khi Michael Potiker, một người Mỹ, đang đi dạo phố thì bị thu hút bởi ánh sáng kim loại phát ra từ một nhà để xe. Potiker chui vào kiểm tra và phát hiện một chiếc xe bám đầy bụi bẩn, đất sét, lông chó. Chiếc xe Mercedes-Benz 190SL anh tìm thấy được tuy đơn giản nhưng có giá trị hơn 150.000 USD.

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại (Hình 9).

Kho xe quý của Jack: Một người tên Jack ở bang Texas may mắn có được kho xe quý. Những ô tô như Cadillac 370B V12 Victoria Vert được sản xuất năm 1932, Cadillac series 90 V16 Fleetwood Limo sản xuất năm 1938, chiếc REO Model G Boattail Roadster năm 1908 đều rất có giá trị về lịch sử. Theo ước tính, những chiếc xe có giá trị hơn nửa triệu USD.

Thị trường xe - Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại (Hình 10).

Ba chiếc Citroen 2CV nguyên mẫu: 2CV là một trong những mẫu xe phổ biến và cũng là huyền thoại trong đội hình của Citroen. Năm 1950, một loạt các nguyên mẫu đã được tạo và và bị tiêu hủy. Tuy nhiên, vào năm 1995, người ta tìm thấy 3 chiếc xe đang được bảo tồn bởi những người nông dân, trong một nhà kho cũ ở Pháp.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Những chiếc xe 'đồng nát' đáng giá nhất mọi thời đại tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục