Nissan có thể sẽ phá sản sau 2-3 năm nữa?

15:00 23/01/2020

Cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn đã chia sẻ với luật sư riêng của mình về việc Nissan có thể sẽ phá sản sau 2-3 năm tới. Điều này khiến nhiều người hoang mang khi trên thực tế, doanh số của hãng đã giảm đi một cách nhanh chóng.

Người ta có thể buộc tội Carlos Ghosn- cựu Chủ tịch Nissan về nhiều thứ, nhưng việc điều hành một công ty ô tô lớn hàng đầu trên toàn cầu thì lại không nằm trong danh sách những thứ bị buộc tội.

Carlos Ghosn không chỉ hoàn thành nhiệm vụ gần như bất khả thi trong việc xoay chuyển vận may của Nissan, mà ông còn xoay sở để khiến Liên minh Renault-Nissan hoạt động và thậm chí thu hút Mitsubishi theo quỹ đạo của nó. Ông cũng thúc đẩy sự hợp nhất chặt chẽ hơn giữa Renault và Nissan.

Thị trường xe - Nissan có thể sẽ phá sản sau 2-3 năm nữa?

Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn

Có thể sẽ có nhiều điều bất ngờ sẽ diễn ra trong thời gian tới, tuy nhiên điều mà Ghosn đã nói với luật sư của mình có thể sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên hơn nữa khi ông cho rằng Nissan có thể sẽ phá sản trong 2-3 năm tới.

Theo Bloomberg, luật sư của Ghosn tại Nhật Bản, Nobuo Gohara cho biết cựu giám đốc điều hành đã nói điều “giật gân” đó trong hơn 10 giờ trao đổi năm ngoái, ngay trước khi bỏ qua bảo lãnh và trốn khỏi Nhật Bản một cách ngoạn mục .

Gohara nói lại lời của cựu Chủ tịch Nissan rằng, công ty ô tô Nhật Bản có thể sẽ phá sản trong vòng hai đến ba năm nữa. Luật sư đã tổ chức một cuộc họp báo ở Tokyo vào thứ Tư kể lại cuộc trò chuyện kể trên. Gohara nói thêm rằng Ghosn không chia sẻ chi tiết về dự đoán nghiệt ngã của ông ta đối với Nissan.

Luật sư cũng cho biết ông đã gặp và phỏng vấn Ghosn năm lần trong hai tháng cho một cuốn sách mà ông dự định xuất bản trước khi bắt đầu phiên tòa của Ghosn diễn ra. Gohara cho biết thêm, lần cuối ông gặp Ghosn hai ngày trước khi trốn sang Beirut và đã được sự cho phép của Ghosn để tiết lộ chi tiết về cuộc trò chuyện của họ.

Rõ ràng, dự đoán của Ghosn rằng Nissan sẽ phá sản sẽ là một hành động công kích lớn khi mà những mâu thuẫn của ông với nhà sản xuất ô tô ngày càng trở nên căng thẳng.

Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý là công ty đang chứng kiến ​​doanh số xe hơi giảm, đặc biệt là ở Trung Quốc và châu Âu. Nissan đã cắt giảm dự báo lợi nhuận và doanh số cho năm tài chính hiện tại và cho biết sẽ loại bỏ 12.500 việc làm trên toàn thế giới.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Nissan có thể sẽ phá sản sau 2-3 năm nữa? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục