Nissan Việt Nam lên tiếng về việc nhiều xe X-trail bị chảy dầu

14:00 05/04/2019

Liên quan đến việc khách hàng phàn nàn về việc nhiều xe Nissan X-trail bị chảy dầu, đại diện Nissan Việt Nam đã có những chia sẻ với PV Báo điện tử Người đưa tin.

Những ngày gần đây, trên các trang diễn đàn xe hơi, trong đó có cả diễn đàn dành cho những người sở hữu, chơi và yêu thích xe Nissan X-Trail nhiều khách hàng đang sử dụng hãng xe này phàn nàn về việc xe bị rò rỉ dầu hộp số dù vẫn nằm trong thời gian bảo hành.

Theo phản ánh của những chủ xe này, xe của họ đang bị rò rỉ dầu. Đáng chú ý, đa phần các xe Nissan Xtrail này đều rơi vào đời 2017-2018, đã đi được trên dưới 10.000 km có nghĩa là chưa hết thời gian bảo hành. Trước thông tin gây xôn xao cộng đồng Nissan X-Trail, PV Xe.Nguoiduatin.vn đã liên hệ với đại diện Nissan Việt Nam.

Thị trường xe - Nissan Việt Nam lên tiếng về việc nhiều xe X-trail bị chảy dầu

Khách hàng phản ứng về việc Nissan X-trail bị chảy dầu hộp số.

Về việc khách hàng phản ánh Nissan X-trail bị chảy dầu hộp số dù trong thời gian bảo hành, Nissan Việt Nam cho biết có nắm được thông tin khách hàng phản ánh.

“Bài báo đầu tiên phản ánh về tình trạng này là ngày 22-23/3, khi đó Nissan Việt Nam chưa có thông tin. Sau khi đọc được bài đó, Nissan Việt Nam đã lập tức làm việc với Nissan Sài Gòn - đại lý được đề cập trong bài, với một nhân vật trong bài báo. Khi làm việc xong rồi, phía Nissan Việt Nam có yêu cầu Nissan Sài Gòn mời khách hàng là nhân vật trong bài báo đó đã phản ánh đến đại lý Nissan Sài Gòn mang xe đến để kỹ thuật kiểm tra. Khách hàng cũng đã đồng ý nhưng có điều khách hàng báo đang đi công tác nên chưa sắp xếp được thời gian”, đại diện Nissan Việt Nam cho biết.

Cũng thông tin thêm với PV, đại diện truyền thông Nissan Việt Nam cho hay, trong quá trình chờ khách, Nissan Việt Nam đã lấy ý kiến thông tin từ CLB X-Trail.

“Bên CLB X-Trail có phản ánh với chúng tôi rằng trong nhóm cũng có ghi nhận một số tình hình tương tự, theo thông tin mà các admin CLB này cung cấp, bên chăm sóc khách hàng chúng tôi có liên hệ với các khách hàng để lại thông tin trong bình luận, để mời các khách hàng mang xe tới đại lý để kiểm tra.

Trong hai ngày qua, Nissan Việt Nam đã mời được khách hàng mang xe đến để các chuyên gia kỹ thuật kiểm tra. Kiểm tra từ sáng hôm qua đến nay, kiểm tra những xe có hiện tượng được mô tả trong báo chí phản ánh trước đó. Tức là có dấu vết thấm dầu trên hộp số”.

Thị trường xe - Nissan Việt Nam lên tiếng về việc nhiều xe X-trail bị chảy dầu (Hình 2).

Nissan Việt Nam cho biết vẫn đang kiểm tra xe và hiện tại chưa có kết luận chính thức.

“Số lượng xe để kiểm tra mới có hơn 10 trường hợp, còn những khách hàng có trường hợp tương tự như vậy thì chúng tôi chưa có ghi nhận được. Nên vẫn đang tiếp tục kêu gọi những khách hàng có hiện tượng tương tự thì mang xe đến chuyên gia kỹ thuật Nissan Việt Nam kiểm tra”, Nissan Việt Nam cho biết.

Trả lời câu hỏi của PV về hành động tiếp theo của hãng là gì để bảo vệ quyền lợi của khách hàng?, Nissan Việt Nam cho hay: “Nếu xác định đúng lỗi chảy dầu hộp số, thì chắc chắn bên phía Nissan Việt Nam sẽ có  biện pháp xử lý để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng kiểm tra để xác định nguyên nhân gốc rễ, vì phải có nguyên nhân cụ thể thì mới giải quyết tận gốc vấn đề. Chúng tôi chưa có kết luận mà đang muốn mở rộng kiểm tra tối đa lượng xe. Nếu phát hiện đúng là có lỗi của phía nhà máy, quá trình lắp ráp hay nhà sản xuất thì chúng tôi sẽ xử lý hết cho khách hàng yên tâm sử dụng”. 

Nissan Việt Nam cho biết vẫn đang kiểm tra xe và hiện tại chưa có kết luận chính thức. Khi nào có kết luận chính thức sẽ thông tin tới báo chí. Liệu những câu trả lời chung chung, vô thưởng vô phạt trên bao giờ mới đi đến thông tin gọi là chính thức? Liệu người tiêu dùng có đang đặt nhầm chỗ đối với dòng xe cả tỷ đồng như Nissan X-trail đang được lắp ráp tại Việt Nam? Và những chiếc xe X-trail vẫn tiếp tục... chảy dầu đến khi có thông báo chính thức?

Bạch Dương

Bạn đang đọc bài viết Nissan Việt Nam lên tiếng về việc nhiều xe X-trail bị chảy dầu tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục