Ông lớn xe Đức thử nghiệm hệ thống sạc nhanh cho xe điện

Tuấn Trương tlqtuan@gmail.com

07:33 03/01/2019

Xe điện sẽ là sản phẩm giao thông trong tương lai nhưng hiện tại dòng xe này đang vướng phải những vấn đề cố hữu chính là thời gian sạc lại pin cho xe.

Những mẫu xe điện hiện nay đang sử dụng bộ pin lithium-ion lớn và công suất cao giúp cho xe có thể chạy hơn 320 km sau mỗi lần sạc, tuy nhiên người dùng phải mất một khoảng thời gian khá dài từ 6 đến 8 tiếng để sạc đầy cho pin, chính vì sự bất tiện này khiến cho xe điện vẫn chưa thật sự phổ biến đối với người dùng.

Thị trường xe - Ông lớn xe Đức thử nghiệm hệ thống sạc nhanh cho xe điện

Xe điện của BMW và Porsche sẽ sạc nhanh hơn nhờ trạm sạc FastCharge.

Các nhà sản xuất đang cố gắng khắc phục tình trạng này, trong đó BMW và Porsche. Hai hãng xe hơi nổi tiếng này vừa giới thiệu hệ thống sạc nhanh cho xe hơi mang tên FastCharge được hỗ trợ từ gói tài trợ trị giá 8,8 triệu USD từ Bộ Giao thông và Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Đức.

Trạm sạc nhanh FastCharge cho xe điện đầu tiên được đặt tại Jettingen-Scheppach với công suất lên tới 450kW giúp rút ngắn thời gian từ 3 đến 9 lần so với trạm sạc điện DC. Đại diện hãng xe Porsche cho biết một trong các xe nguyên mẫu của hãng có thể đạt được công suất sạc hơn 400kW, điều này cho phép phương tiện của họ có thể sạc đủ điện cho quãng đường 100 km chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút.

Với BMW, mẫu xe i3 mà hãng đang nghiên cứu có dung lượng pin 57kWh cho thời gian sạc pin từ 10% lên 80% chỉ trong vòng 15 phút với trạm sạc nhanh FastCharge.

Hệ thống trạm sạc nhanh sẽ được cung cấp miễn phí, tương thích với các phương tiện được trang bị hệ thống pin 400V và 800V. Trạm sạc nhanh FastCharge sẽ tự động nhận diện khả năng sạc tối đa của xe và tự động điều chỉnh mức sạc phù hợp của từng loại xe.

 

Bạn đang đọc bài viết Ông lớn xe Đức thử nghiệm hệ thống sạc nhanh cho xe điện tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục