‘Ông vua' địa hình Mercedes-Benz G-Class dính án triệu hồi

07:24 24/07/2017

Do gặp sự cố kỹ thuật ở hệ thống kiểm soát hệ thống lái, có khoảng gần 5.173 chiếc SUV địa hình Mercedes-Benz G-Class bị triệu hồi tại thị trường Trung Quốc.

Theo Tổng cục giám sát, kiểm tra chất lượng và kiểm dịch quốc gia (AQSIQ) tại Trung Quốc, họ vừa phải phát đi thông báo về đợt triệu hồi mới đối với “ông vua địa hình” G-Class do gặp lỗi kỹ thuật nghiêm trọng.

Thị trường xe - ‘Ông vua' địa hình Mercedes-Benz G-Class dính án triệu hồi

 Tổng số xe bị triệu hồi lên tới 5.173 chiếc.

Sự cố lần này ảnh hưởng tới khoảng 5.173 chiếc SUV địa hình G-Class để khắc phục các vấn đề liên quan đến hệ thống lái. Tổng số xe nằm trong diện bị triệu hồi được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 25/7/2012 đến ngày 20/1/2017.

Nguyên nhân của sự cố hy hữu này xảy ra đối với bộ phận chốt giữ trong khớp các-đăng đầu dưới trục lái. Lỗi này có thể khiến người lái mất kiểm soát phương hướng của chiếc xe, từ đó tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn.

Thời gian công bố tiến hành việc thu hồi bắt đầu từ ngày 5/8 tới đây, toàn bộ số xe trên sẽ được hãng kiểm tra và thay thế miễn phí các bộ phận bị lỗi.

Đây là đợt thu hồi liên tiếp lần thứ 3 của Mercedes-Benz tại thị trường Trung Quốc chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Trước đó, hãng từng phải thu hồi khoảng 1.479 chiếc A-Class, B-Class, CLA, GLA và 16.3011 chiếc A-Class, B-Class và CLA-Class nhập khẩu để khắc phục các vấn đề liên quan đến hệ thống túi khí và trợ lực phanh.

Ở một diễn biến khác có liên quan, hiện công ty mẹ của Mercedes-Benz là Daimler cũng đang tiến hành một đợt triệu hồi tự nguyện lớn với hơn 3 triệu chiếc động cơ dầu ở châu Âu để đáp ứng những quy định khắt khe về khí thải.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết ‘Ông vua' địa hình Mercedes-Benz G-Class dính án triệu hồi tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục