Khó tin nhưng có thật: Mỗi năm Porsche chỉ sản xuất 2 chiếc xe thể thao giống hệt nhau

07:00 16/07/2019

Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe thể thao 911 và 718 của Porsche thì chỉ có tối đa 1 chiếc khác giống hệt tồn tại trên toàn thế giới. Nhà sản xuất ô tô Đức còn đang hướng tới việc mỗi chiếc xe được "ra lò" đều là độc bản.

Thị trường xe - Khó tin nhưng có thật: Mỗi năm Porsche chỉ sản xuất 2 chiếc xe thể thao giống hệt nhau

Mặc dù thống kê có tới 25.000 mẫu 911 và 718 rời khỏi nhà máy của Porsche mỗi năm nhưng trên thực tế, rất hiếm khi có hai chiếc trông giống hệt nhau xuất hiện trên đường.

Autocar gần đây đã có cơ hội ngồi lại với Giám đốc nhà máy của Porsche - Christian Friedl và phát hiện ra rằng, nhà sản xuất ô tô Đức thường chỉ sản xuất 2 mẫu 911 hoặc 718 giống hệt nhau hàng năm.

Lý do được đưa ra là bởi mỗi mẫu xe 911 và 718 đều có tới 39 biến thể và một loạt các tùy chọn trang trí tùy chỉnh, số lựa chọn này tăng lên mỗi ngày. Chirstian Friedl nói rằng công ty luôn nỗ lực để cung cấp cho khách hàng những chiếc xe mang đậm dấu ấn cá nhân nhất có thể. Thậm chí, trong tương lai, mỗi chiếc xe rời khỏi dây chuyền sản xuất sẽ khác biệt với tất cả những chiếc còn lại.

Thị trường xe - Khó tin nhưng có thật: Mỗi năm Porsche chỉ sản xuất 2 chiếc xe thể thao giống hệt nhau (Hình 2).

Mỗi chiếc xe thể thao của Porsche đều mang đậm dấu ấn cá nhân người sở hữu.

Mẫu 718 gần đây đã được cập nhật với sự ra mắt của Boxster Spyder và Cayman GT4. Cả hai dòng đều sử dụng động cơ boxer 4.0L 6 xy-lanh mới với công suất 414 mã lực, 420 Nm mô-men xoắn. Chịu trách nhiệm truyền tải công suất tới bánh xe là hộp số sàn 6 cấp. Khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h của 2 xe là bằng nhau ở mức 4,4 giây, tuy nhiên tốc độ tối đa của Cayman GT4 nhỉnh hơn một chút (304 so với 301 km/h).

Thị trường xe - Khó tin nhưng có thật: Mỗi năm Porsche chỉ sản xuất 2 chiếc xe thể thao giống hệt nhau (Hình 3).

 Anh Nguyễn (Theo Carscoops, Autocar)

 

 

Bạn đang đọc bài viết Khó tin nhưng có thật: Mỗi năm Porsche chỉ sản xuất 2 chiếc xe thể thao giống hệt nhau tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục