Rolls-Royce Cullinan Hybrid: SUV sang trọng, mạnh mẽ nhất thế giới

20:00 13/10/2018

Thương hiệu xe sang vận hành "êm như nhung" Rolls-Royce đang muốn xô đổ mọi danh vị mà người đồng hương Bentley Bentayga bấy lâu sở hữu từ sự sang trọng đến sức mạnh khủng khiếp.

Thị trường xe - Rolls-Royce Cullinan Hybrid: SUV sang trọng, mạnh mẽ nhất thế giới
 

Ra mắt chưa đầy nửa năm, Rolls-Royce Cullinan đã trở thành chiếc SUV sang trọng được quan tâm nhất hiện nay. Đây được cho là chiếc SUV sang trọng nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại, nhưng sự phát triển của mẫu xe này là vẫn chưa bắt đầu. Cullinan vẫn lép vế về sức mạnh khi so với các mẫu siêu SUV khác như Bentley Bentayga mạnh 600 mã lực hay Lamborghini Urus - 650 mã lực. Dường như hãng xe siêu sang Anh Quốc đã tìm được lời giải cho bài toán sức mạnh. 

Thị trường xe - Rolls-Royce Cullinan Hybrid: SUV sang trọng, mạnh mẽ nhất thế giới (Hình 2).
 

Theo TopGear, chiếc Cullinan sẽ được bổ sung sức mạnh ở phiên bản mới với nhiều biến thể khác nhau. Hiện tại, chiếc SUV này trang bị động cơ V12 6.75L Bi-Turbo cho công suất 563 mã lực và mô men xoắn 850 Nm. Nhiều khả năng sức mạnh của chiếc xe sẽ được gia tăng cả về công suất lẫn mô men xoắn nhờ 1 mô tơ điện. Tại thời điểm này, không rõ liệu Rolls-Royce sẽ sử dụng hệ thống truyền động hybrid có nguồn gốc từ công ty mẹ BMW hay các kĩ sư Anh quốc sẽ phát triển một hệ thống toàn mới.

Thị trường xe - Rolls-Royce Cullinan Hybrid: SUV sang trọng, mạnh mẽ nhất thế giới (Hình 3).
 

Sau khi bổ sung động cơ điện, siêu SUV này có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong thời gian nhanh hơn trong khi tốc độ tối đa không có sự thay đổi ở mức 250 km/h. Bên trong xe, nội thất của Cullinan mới sẽ không có nhiều thay đổi vì nội thất nguyên bản đã ở dạng siêu sang.

Thị trường xe - Rolls-Royce Cullinan Hybrid: SUV sang trọng, mạnh mẽ nhất thế giới (Hình 4).
 

Trong khi đó, Rolls-Royce cũng đang bắt đầu triển khai mẫu xe mới sẽ thay thế mẫu Ghost hiện tại đã có mặt trên thị trường gần 1 thập kỉ qua và vẫn dựa trên nền tảng BMW. Sau đó, sẽ có một "tiểu SUV" khác được trình làng nếu Cullinan thành công.

Thị trường xe - Rolls-Royce Cullinan Hybrid: SUV sang trọng, mạnh mẽ nhất thế giới (Hình 5).
 
Thị trường xe - Rolls-Royce Cullinan Hybrid: SUV sang trọng, mạnh mẽ nhất thế giới (Hình 6).
 

NAM DƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Rolls-Royce Cullinan Hybrid: SUV sang trọng, mạnh mẽ nhất thế giới tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục