Rolls-Royce Silent Shadow được lên kế hoạch sẽ là một chiếc EV siêu cao cấp?

14:00 23/01/2021

Nhu cầu cao ở thị trường Trung Quốc và thế giới đang thúc đẩy Rolls-Royce đẩy mạnh kế hoạch điện khí hóa cho thương hiệu của mình. Những thông tin gần đây cho thấy, họ đang đầu tư mạnh mẽ vào một mẫu xe tương lai chạy điện hoàn toàn, siêu cao cấp mang tên Silent Shadow.

Thị trường xe - Rolls-Royce Silent Shadow được lên kế hoạch sẽ là một chiếc EV siêu cao cấp?

Rolls-Royce Vision Next 100 Concept

Cho đến nay, Rolls-Royce vẫn khá kín tiếng về chiến lược điện khí hóa của mình. Trở lại năm 2017, họ cho biết họ sẽ bỏ qua kỷ nguyên hybrid và sẽ trực tiếp nhảy vào chế tạo xe điện khi có công nghệ. Khoảng một năm sau, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Goodwood thừa nhận nhu cầu ở Trung Quốc đang thúc đẩy kế hoạch xe điện của họ nhưng họ chưa sẵn sàng tiết lộ các bước cụ thể được thực hiện để hướng tới phương tiện di chuyển không phát thải.

Cuối cùng, có vẻ như Rolls-Royce sắp bắt đầu công việc thực tế trên mẫu xe chạy bằng pin đầu tiên của mình. Autocar báo cáo rằng công ty Anh đang chuẩn bị một chiếc EV độc lập, các chi tiết đầu tiên sẽ được công bố trước cuối năm nay. Tuy nhiên, sẽ khó có khả năng những thông tin về mẫu EV này sẽ được tiết lộ đầy đủ cho đến cuối thập kỷ này.

Theo công bố, Rolls-Royce đã có một nguyên mẫu Phantom chạy hoàn toàn bằng điện nhưng người ta tin rằng sản phẩm cuối cùng sẽ không được tích hợp vào dòng Phantom hiện tại. Thay vào đó, Rolls-Royce muốn tung ra một mẫu xe hoàn toàn mới và Phantom EV hiện đang tồn tại sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích thử nghiệm hệ thống truyền động.

Autocar cho biết bằng sáng chế Silver Shadow năm ngoái có thể gợi ý về cái tên mà Rolls EV sản xuất sẽ nhận được. Thiết kế của cỗ máy sang trọng này dự kiến ​​sẽ lấy sau mẫu concept 103EX lộng lẫy từ năm 2016 trong khi công nghệ sẽ được chia sẻ với BMW iX và mẫu xe điện i7 hàng đầu sắp tới.

“Chúng tôi cần đưa ra quyết định thông minh về nơi chúng tôi đầu tư tiền của mình. Các công ty lớn hơn có thể sử dụng công nghệ hybrid và tất cả các loại công nghệ khác nhau. Chúng tôi cần phải đưa ra một quyết định cho riêng mình”, Giám đốc điều hành Rolls-Royce Torsten Müller-Ötvös chia sẻ với Autocar.

Chiếc xe điện sản xuất đầu tiên của thương hiệu sẽ mở ra cánh cửa cho Rolls đối với những khách hàng đang tìm kiếm những phương tiện công nghệ tiên tiến hơn và xanh hơn. Các thị trường chính của EV mới sẽ là Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nguyên Đỗ (theo Motor1)

 

 

Bạn đang đọc bài viết Rolls-Royce Silent Shadow được lên kế hoạch sẽ là một chiếc EV siêu cao cấp? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục