“Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại

15:00 02/02/2020

Được thiết kế bởi "người cũ" của Rolls-Royce, chiếc Hongqi E115 concept sẽ được đưa vào sản xuất thương mại và ra mắt vào cuối năm. Mẫu xe được kỳ vọng sẽ "soán ngôi" Rolls-Royce tại thị trường Trung Quốc, có khả năng đạt hơn 600km cho một lần sạc và có thể tăng tốc lên gần 100km/giờ chỉ trong 4 giây.

Thị trường xe - “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại

Theo báo cáo của PC Auto mới đây, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Hongqi (Hồng Kỳ) sẽ đưa mẫu SUV E115 concept bắt mắt của mình tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái vào sản xuất thương mại.

Mẫu xe này sẽ rất sát với bản concept được trình làng từ trước. Do đó, nó sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Marque – vốn đã được áp dụng trên Hongqi H7 và H9.

Thị trường xe - “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại (Hình 2).

Chiếc SUV E115 được thiết kế bởi Gilles Taylor, một người từng làm việc cho Rolls-Royce với những thành tích khá ấn tượng trong suốt một thời gian dài. Theo đó, ở mặt trước xe là một lưới tản nhiệt giả và một sọc lớn màu đỏ ở chính giữa.

Thị trường xe - “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại (Hình 3).
Thị trường xe - “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại (Hình 4).

Mẫu xe này cũng có bánh xe mạ crôm khổng lồ, camera thay thế cho gương chiếu hậu truyền thống.

Thị trường xe - “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại (Hình 5).
Thị trường xe - “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại (Hình 6).

Phần đuôi xe bị chi phối bởi đèn hậu gân guốc được kết nối với một dải ánh sáng LED dày màu đỏ cũng khá ấn tượng. Mẫu xe này chưa công bố nội thất hoàn chỉnh vì vậy rất khó có thể hình dung khoang lái của xe trông như thế nào.

Thị trường xe - “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại (Hình 7).
Thị trường xe - “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại (Hình 8).

Với quyết tâm chinh phục giới nhà giàu và siêu giàu Trung Quốc, Hongqi E115 sẽ không hề kém cạnh những “người anh em” H9 của mình. Nó sẽ được hoàn thiện với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số hoàn toàn, màn hình thông tin giải trí trung tâm lớn và được bọc da sang trọng.

Thị trường xe - “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại (Hình 9).

Cho đến hiện tại,  thông tin chi tiết về động cơ điện và bộ pin của Hongqi E115 vẫn chưa có những thông số chính thức.

Như bạn có thể đoán từ việc thiếu lưới tản nhiệt phía trước, Hongqi E115 sẽ hoàn toàn chạy bằng điện. Hồi năm ngoái, tại triển lãm Frankfurt Auto Show, mẫu xe concept của Hongqi E115 được giới thiệu với khả năng chạy tới 373 dặm (600 km) cho mỗi lần sạc và có thể tăng tốc từ 0-62 mph (100 km / h) dưới 4 giây. Đây là một kết quả thực sự ấn tượng với một mẫu xe có kích thước lớn như vậy.

Mẫu SUV điện Hongqi mới sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết “Rolls-Royce Trung Quốc” ra mắt SUV điện Hongqi E115 khá lợi hại tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục