Aston Martin Valhalla sắp ra mắt: Siêu phẩm mang ánh hào quang của thần thoại Bắc Âu

07:00 24/06/2019

Mẫu xe mới của Aston Martin được đặt tên là Valhalla và chỉ có 500 chiếc được xuất xưởng trên toàn thế giới.

Thị trường xe - Aston Martin Valhalla sắp ra mắt: Siêu phẩm mang ánh hào quang của thần thoại Bắc Âu

 

Sau khi chốt tên Aston Martin Valkyrie, thương hiệu xe sang Anh Quốc tiếp tục nhờ cậy tới thần thoại Bắc Âu để đặt tên cho một siêu xe khác của mình. Cái tên được chọn lần này là Valhalla – "thiên đường tử sĩ" nơi các chiến binh tử trận tập hợp lại một lần nữa bởi Odin để chuẩn bị cho ngày tận thế Ragnarok.

Như vậy Aston Martin vẫn tiếp tục tiếp nối cách đặt tên siêu xe với ký tự V ở đầu. Truyền thống này đã được họ duy trì trong 7 thập kỷ, khởi đầu vào năm 1951 với dòng tên Vantage – phiên bản hiệu suất cao của DB2 khi đó. Vantage sau này trở thành một series xe riêng của Aston Martin vào năm 2005.

"Tên gọi của mỗi chiếc xe Aston Martin luôn nhận được sự quan tâm rất lớn vì đằng sau chúng là một câu chuyện, một cảm xúc rất riêng. Sau khi Valkyrie trình làng chúng tôi biết mẫu xe kế tiếp của mình phải tạo dựng được tiếng nói nổi bật riêng nhưng vẫn duy trì tính kết dính và truyền thống đã được tạo lập, bởi vậy cái tên Valhalla được lựa chọn", CEO Aston Martin Andy Palmer chia sẻ.

Thị trường xe - Aston Martin Valhalla sắp ra mắt: Siêu phẩm mang ánh hào quang của thần thoại Bắc Âu (Hình 2).

 Aston Martin Valhalla sản xuất bởi các nghệ nhân nổi tiếng của Aksyonov Nikita.

Từ các hình ảnh rò rỉ, nhiều trang tin, tạp chí về ô tô trên thế giới đã đặt cho nó một biệt danh là "thiên đường trên mặt đất". Aston Martin Valhalla được sản xuất với kết cấu coupe, hệ thống truyền động dạng hybrid và khung thân làm gần như hoàn toàn bằng sợi carbon.

Ngoài ra, xe sử dụng hệ truyền động hybrid chạy bằng pin bao gồm động cơ tăng áp V6 và một số động cơ điện chưa được xác định. Với động cơ trên dự kiến ​​sẽ tạo ra 1.000 mã lực (745 kilowatt).

Phần đầu xe có thiết kế kiểu cánh bướm (chữ V), phần cửa được chạm khắc rất tinh xảo tạo vẻ sang trọng của xe. Tuy nhiên, một số tranh cãi đã nổ ra, một số trang tin cho rằng Aston Martin Valhalla sẽ là một mẫu xe mui trần, trong khi nhiều tạp chí khác nói nó có mái.

Thị trường xe - Aston Martin Valhalla sắp ra mắt: Siêu phẩm mang ánh hào quang của thần thoại Bắc Âu (Hình 3).

 

Thị trường xe - Aston Martin Valhalla sắp ra mắt: Siêu phẩm mang ánh hào quang của thần thoại Bắc Âu (Hình 4).
 

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Aston Martin Valhalla sắp ra mắt: Siêu phẩm mang ánh hào quang của thần thoại Bắc Âu tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục