Sốc “tận óc” khi nghe giá chợ đen của “ngựa chồm” nhanh nhất Ferrari

15:09 07/06/2019

Vừa ra mắt chưa được bao lâu, siêu xe Ferrari SF90 Stradale đã bất ngờ xuất hiện những suất mua xe ngoài chợ đen với giá bán cao tới cả triệu USD.

Thị trường xe - Sốc “tận óc” khi nghe giá chợ đen của “ngựa chồm” nhanh nhất Ferrari

 

Chưa đầy 1 tuần sau khi SF90 Stradale ra mắt toàn cầu, Ferrari đã nhận được tin có người đang rao bán suất mua xe của mình với giá lên tới 1,5 triệu USD.

Người mua tranh thủ kiếm lời bất chính này có lẽ đến từ Đức khi thông tin trên trang bán xe Mobile trỏ đến một đại lý kinh doanh xe cũ ở miền Nam nước này. Giá SF90 Stradale đề xuất trong bài đăng là hơn 1,3 triệu euro tương đương 1,47 triệu USD với tỉ giá quy đổi hiện tại.

Đơn vị đăng bán cho biết xe sẽ được giao vào quý I/2020 và chủ mới vẫn có thể tùy biến xe, tất nhiên thông qua trung gian là họ.

Thị trường xe - Sốc “tận óc” khi nghe giá chợ đen của “ngựa chồm” nhanh nhất Ferrari (Hình 2).

 

Tuy vậy, dù có ham muốn siêu xe gần 1.000 mã lực của Ferrari đến đâu, người mua cũng cần liên hệ với hãng xe Italia để dò hỏi thông tin chính xác tránh tình trạng "tiền mất tật mang". Rất nhiều hãng xe trên thị trường hiện nay kiểm soát người mua lẫn danh tính của họ cực kỳ nghiêm ngặt để tránh tình trạng bán suất đăng ký mua thu lời nhanh.

Những người có suất mua xe và bán lại với giá cao để kiếm lời đã từng phải đối mặt với nhiều rắc rối pháp lý trong quá khứ là không ít, điển hình là ngôi sao WWA John Cena.

Cụ thể trong quá khứ, Cena đã đạt được một thỏa thuận với Ford khi nhận xe 2017 Ford GT, trong đó có quy định ngôi sao của WWE không được phép bán chiếc xe này trong ít nhất 2 năm.

Tuy nhiên không hiểu vì nguyên cớ gì, Cena đã đăng bán chiếc xe này. Theo đại diện của Ford, việc này có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của hãng trong mắt người dùng và yêu cầu Cena phải bồi thường thiệt hại. Sau đó Ford đã đệ đơn lên tòa án để kiện John Cena vì vi phạm hợp đồng tài trợ.

Thị trường xe - Sốc “tận óc” khi nghe giá chợ đen của “ngựa chồm” nhanh nhất Ferrari (Hình 3).

 

Thanh Tùng

 

Bạn đang đọc bài viết Sốc “tận óc” khi nghe giá chợ đen của “ngựa chồm” nhanh nhất Ferrari tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục