Subaru Việt Nam triệu hồi 8 xe Tribeca do lỗi túi khí

17:11 19/04/2017

Tại thị trường Việt Nam, có tổng cộng 8 xe Subaru Tribeca sản xuất trong thời gian từ 2011 đến 2015 bị triệu hồi do liên quan tới lỗi túi khí an toàn trên ghế phụ phía trước.

Tập đoàn Motor Image Vietnam – nhà phân phối chính thức dòng xe Subaru tại Việt Nam dẫn thông báo từ Tập Đoàn Fuji Heavy industries (FHI) về việc triệu hồi đối với mẫu xe Subaru Tribeca đời 2011-2015 do liên quan tới lỗi túi khí an toàn trên ghế phụ phía trước.

Tại thị trường Việt Nam, có tổng cộng tất cả 8 xe nằm trong diện bị ảnh hưởng. Theo Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) chỉ ra rằng, các xe bị ảnh hưởng có thể xảy ra một sự cố đối với bơm thổi phồng túi khí vì không có khả năng tự sấy khô, nên theo thời gian các yếu tố địa phương như nhiệt độ hoặc độ ẩm có thể làm cho sự hoạt động của túi khí phía trước ghế phụ bị giảm độ nhạy và ảnh hưởng đến độ an toàn của xe.

Thị trường xe - Subaru Việt Nam triệu hồi 8 xe Tribeca do lỗi túi khí

Subaru Tribeca đời 2011-2015 bị triệu hồi do lỗi túi khí an toàn trên ghế phụ phía trước.

Hiện hãng đã thông báo tới các khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm tra, thay thế các túi khí bị lỗi hoàn toàn miễn phí.

Thời gian bắt đầu dự kiến từ ngày 16/3/2017 và hoàn tất vào ngày 01/10/2017. Tất cả các xe trong danh sách bị ảnh hưởng sẽ được thay thế bằng phụ tùng với thiết kế cải tiến do nhà máy Fuji Heavy Industries Ltd., cung cấp nhưng hiện tại chưa có sẵn.

Trước đó, hãng xe Nhật Bản Subaru cũng vừa tiến hành đợt triệu hồi hơn 33.000 xe trên toàn cầu do liên quan tới lỗi túi khí Takata.

Theo đó, các dòng xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này bao gồm 11.234 xe Subaru Impreza và Subaru WRX đời 2008-2011, 12.313 xe Subaru Forester đời 2009-2012, 1.817 xe Liberty và Outback đời 2004-2000 cùng 673 xe Tribeca đời 2009-2010.

Thị trường xe - Subaru Việt Nam triệu hồi 8 xe Tribeca do lỗi túi khí (Hình 2).

Tại khu vực miền Bắc, mẫu xe Subaru Impreza có 3 trường hợp bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân là do các túi khí an toàn Takata trang bị trên xe có thể bị lỗi khi sử dụng. Trong một số trường hợp, khi xe gặp tai nạn các túi khí này sẽ bung và bắn ra các mảnh kim loại có thể gây thương tích cho người ngồi trên xe, hoặc thậm chí là gây chết người.

Khi hỏi Subaru Việt Nam về thông tin này, vị đại diện tại đây cho biết: "Hiện hai mẫu xe gồm Impreza và Forester có nằm trong diện bị ảnh hưởng này hay không thì chúng tôi chưa có thông cáo chính thức".

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của PV Báo Người Đưa Tin được biết, hiện tại mẫu xe Subaru Impreza tại khu vực miền Bắc có 3 trường hợp bị ảnh hưởng.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Subaru Việt Nam triệu hồi 8 xe Tribeca do lỗi túi khí tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục