SUV cao cấp Volvo XC90 đời 2017 bị triệu hồi do lỗi dây đai an toàn

11:00 20/06/2017

Tổng số xe Volvo XC90 đời 2017 bị ảnh hưởng do lỗi dây đai an toàn lên tới gần 1.300 chiếc, đây là lần triệu hồi thứ 2 trong năm đối với chiếc SUV an toàn nhất thế giới này.

Theo trang tin ôtô Carscoops dẫn một thông báo của Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ cho biết, hiện có khoảng 1.305 chiếc SUV cao cấp Volvo XC90 đời 2017 nằm trong diện bị triệu hồi do liên quan tới hệ thống dây đai an toàn.

Cụ thể, hệ thống tự động rút dây an toàn ở hàng ghế thứ 3 của mẫu xe này không hoạt động đúng như thiết kế ban đầu. Lỗi này có thể khiến người ngồi trên xe không được giữ chặt lại trong các trường hợp xảy ra tai nạn, từ đó gia tăng khả năng bị chấn thương.

Thị trường xe - SUV cao cấp Volvo XC90 đời 2017 bị triệu hồi do lỗi dây đai an toàn

Về phía hãng xe Thụy Điển cho biết, đợt triệu hồi này là kết quả của một cuộc điều tra nội bộ và nguyên nhân được phát hiện là do phần mềm điều khiển hệ thống thắt dây an toàn mã hóa không chính xác trong các trường hợp cần thiết.

Hiện Volvo đã chủ động gửi thông báo tới từng khách hàng có xe bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm tra, sửa chữa và cập nhật lại phần mềm để hoạt động chính xác hơn. Thời gian bắt đầu tiến hành đợt triệu hồi từ ngày 7/8 tới đây.

Volvo XC90 được biết đến là một trong những chiếc xe an toàn nhất từng được sản xuất, xe nhận được đánh giá 5 sao từ NHTSA (Cục quản lý Đường cao tốc và An toàn giao thông Quốc gia Mỹ) và giải thưởng HaiHS Top Safety Pick.

Tuy nhiên vào cuối năm ngoái chiếc một số chiếc XC90 cùng với S60, V60 và S90 từng dính án triệu hồi liên quan đến dây an toàn. Đến đầu năm 2017, XC90 cùng với S90 và V90 liên quan tới túi khí an toàn nằm ở rèm phụ của nó.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết SUV cao cấp Volvo XC90 đời 2017 bị triệu hồi do lỗi dây đai an toàn tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục