SUV Kia Seltos có thêm bản chạy điện, sớm có mặt tại thị trường châu Á

16:00 23/12/2019

Mẫu SUV Kia Seltos sẽ có thêm phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện, chia sẻ hệ truyền động với những “người anh em trong nhà” bao gồm Soul và Nino EV.

Thị trường xe - SUV Kia Seltos có thêm bản chạy điện, sớm có mặt tại thị trường châu Á

Kia Seltos sẽ có thêm bản chạy bằng điện hoàn toàn, sớm xuất hiện tại thị trường châu Á

Kia Motors đã bắt đầu làm việc trên một chiếc SUV Seltos chạy hoàn toàn bằng điện, dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong những tháng tới. Seltos EV sẽ gia nhập cùng dòng sản phẩm xăng và dầu diesel của Seltos trên toàn cầu. Mô hình này đang được thử nghiệm trên các cung đường quốc tế. 

Seltos hiện được sản xuất tại hai trong số các cơ sở sản xuất của Kia - ở quận Anantapur, Andhra Pradesh, Ấn Độ và ở Gwangju, Hàn Quốc - và đã được bán ở cả hai nước vào cuối tháng 8 năm 2019.

Seltos EV sẽ chia sẻ nền tảng, thân vỏ và nội thất bên trong của nó với Seltos tiêu chuẩn nhưng dự kiến ​​sẽ có các tinh chỉnh kiểu dáng nhỏ để phân biệt với chiếc SUV tiêu chuẩn, tương tự như trên các mẫu Kia EV khác như Niro và Soul.

Seltos EV mới dự kiến ​​sẽ đi kèm với hệ truyền động điện tương tự như Kia Soul EV và Hyundai Kona EV ; hy vọng nó sẽ có được một động cơ điện 204hp và bộ pin 64 kwH. Phạm vi di chuyển cho Seltos EV sẽ ít hơn một chút so với hai chiếc hatchback có chung hệ truyền động do kích thước và trọng lượng lớn hơn. Với một lần sạc đầy, Seltos EV được ước tính có thể chạy tới 400km.

Dự đoán ​mục tiêu của ​Kia sẽ đẩy mạnh doanh số của Seltos EV tại các thị trường châu Á, ít nhất là trong giai đoạn đầu. Mô hình này có thể được tung ra thị trường theo một lộ trình tương tự như Seltos tiêu chuẩn - sau khi ra mắt tại thị trường quê nhà Hàn Quốc, nó có thể được giới thiệu ở các thị trường khác như Ấn Độ rồi lần lượt các nước châu Á khác. Sản xuất toàn cầu cho Seltos EV dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 8 năm 2020.

Anh Nguyễn (theo Autocar India)

Bạn đang đọc bài viết SUV Kia Seltos có thêm bản chạy điện, sớm có mặt tại thị trường châu Á tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục