Hai tác phẩm Việt Nam lọt chung kết Giải thưởng thiết kế Lexus 2018

14:40 24/04/2018

Vượt qua 1.319 tác phẩm dự thi, tác phẩm "Testing Hypotheticals" (Giả thuyết thử nghiệm) thuộc về nhóm thiết kế Extrapolation Factory tới từ Đức và Mỹ đã giành chiến thắng thuyết phục.

Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 đã thu hút số lượng kỉ lục với 1.319 tác phẩm dự thi của những nhà thiết kế trẻ tới từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng tranh tài với chủ để “CO - Sự hòa hợp”.

Thị trường xe - Hai tác phẩm Việt Nam lọt chung kết Giải thưởng thiết kế Lexus 2018

 Nhóm Extrapolation Factory nhận giải thưởng tại LDA 2018.

Trong số 12 tác phẩm lọt vào chung kết năm nay, có hai tác phẩm có sự góp mặt của các tác giả đến từ Việt Nam là CO-Living (Không gian sống hòa hợp) và VNWALLS GARDEN (Khu vườn trên tường của Việt Nam).

Được biết,  CO-Living là  hệ thống nhà ở kiểu mới, khuyến khích cư dân sống với nhau một cách hòa hợp thuộc nhóm Khoa Vu and Wilson Harkhono. Trong khi đó, VNWALLS GARDEN là  Máy nuôi trồng “khí canh”, phương pháp mới trong hoạt động canh tác nông nghiệp thuộc nhóm tác giả Nguyễn Tiến Phước, Phan Tuấn Anh và Trương Ngọc Phú.

Thị trường xe - Hai tác phẩm Việt Nam lọt chung kết Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 (Hình 2).

Khu trưng bày 12 tác phẩm.

Lexus Việt Nam lần đầu tiên tham dự sự kiện LDA 2018, qua đó thể hiện sự khích lệ đối với hai nhóm thiết kế người Việt. Cũng nhân cơ hội này, Lexus Việt Nam mong muốn sự kiện được lan tỏa và sẽ có ngày càng nhiều NTK trẻ Việt Nam tham dự và đoạt giải trong tương lai.

Với sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng dành cho các Giải thưởng thiết kế Lexus trước đây, Lexus đã phát triển thêm giải thưởng “Giải thưởng thiết kế Lexus – Khán giả bình chọn” cho phép công chúng tương tác tốt hơn bao giờ hết với Giải thưởng thiết kế Lexus. Người thắng cuộc giải thưởng này được xác định bằng lượng phiếu bầu trên trang web từ 16-21/4 và được công bố vào ngày 22/4/2018, đỉnh điểm cuối cùng của sự kiện.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Giải thưởng thiết kế Lexus đã hỗ trợ những nhà thiết kế thế hệ mới từ khắp nơi trên thế giới. Đây là năm thứ sáu Lexus tổ chức cuộc thi với chủ đề chính là “CO-“, tiếp đầu ngữ xuất phát từ tiếng Latin với ý nghĩa “Hòa Hợp”.

Lexus tin rằng những giải pháp thiết kế xuất sắc có thể đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa tự nhiên và xã hội. Với ý nghĩa như vậy,  “CO-“ như một cách tiếp cận giúp Lexus có thể tìm ra được những tài năng thực sự và từ đó, tạo ra những sự kết nối, phối hợp hoàn toàn mới mẻ.

Bạn đang đọc bài viết Hai tác phẩm Việt Nam lọt chung kết Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục