Tesla hứa hẹn ra mắt xe bán tải chạy điện phong cách viễn tưởng

07:32 05/06/2019

Elon Musk, ông chủ của Tesla đã miêu tả về mẫu xe bán tải mới rằng nó mang đậm phong cách viễn tưởng và sẽ được bán với mức giá chưa tới 50.000 USD.

Thị trường xe - Tesla hứa hẹn ra mắt xe bán tải chạy điện phong cách viễn tưởng

 Hông xe nổi bật với các đường cắt xẻ, gờ nổi đan xen.

Giám đốc điều hành Elon Musk nói rõ hơn rằng chiếc xe bán tải chạy bằng điện sắp tới sẽ là dòng xe chủ chốt quan trọng của công ty trong tương lai gần.

"Chúng tôi không muốn chiếc xe bán tải Tesla chạy bằng điện đắt tiền, có thể có mức giá khởi điểm tối đa là 49.000 đô la”, Elon Musk nói.

Thị trường xe - Tesla hứa hẹn ra mắt xe bán tải chạy điện phong cách viễn tưởng (Hình 2).

 Cabin chở được 6 người.

Ngoài ra, chiếc bán tải Tesla này được cho là sẽ tốt hơn so với chiếc Ford F-150 hay cả siêu xe thể thao Porsche 911. Xe sẽ không giống như một chiếc bán tải truyền thống mà có ý tưởng thiết kế lấy từ chiếc xe xuất hiện trong bộ phim viễn tưởng Blade Runner.

Trước đó Tesla từng một lần hé lộ về mẫu xe này, họ nói rằng nó có thể chở cả một chiếc Ford F-150 trên thùng sau. Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng đó chỉ các cách nói phóng đại. Theo những hình ảnh rò rỉ có vẻ như nó sẽ là xe bán tải cỡ lớn với 6 chỗ ngồi, chạy được 400 - 500 dặm (643 - 804 km) sau mỗi lần sạc điện, sử dụng hai mô-tơ điện, và có sức kéo lên tới hơn 136.000 kg.

Dự kiến mẫu xe bán tải chạy điện của Tesla sẽ ra mắt phiên bản mẫu (prototype) vào cuối năm nay.

Thị trường xe - Tesla hứa hẹn ra mắt xe bán tải chạy điện phong cách viễn tưởng (Hình 3).

 

THANH TÙNG

Bạn đang đọc bài viết Tesla hứa hẹn ra mắt xe bán tải chạy điện phong cách viễn tưởng tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục