Tesla thiết kế xe hơi "kiểu Trung Quốc" cho thị trường toàn cầu

11:00 17/01/2020

Theo một báo cáo của Reuters, Tesla đang lên kế hoạch thành lập một trung tâm thiết kế và nghiên cứu tại Trung Quốc, nơi sẽ sản xuất những chiếc xe theo phong cách của người Trung Quốc nhưng lại cung cấp cho thị trường toàn cầu.

Thị trường xe - Tesla thiết kế xe hơi 'kiểu Trung Quốc' cho thị trường toàn cầu

Trong một thông báo tuyển dụng được Tesla chia sẻ gần đây cho thấy, để đạt được sự thay đổi từ “Sản xuất tại Trung Quốc” thành “Được thiết kế tại Trung Quốc”, CEO Elon Musk của Tesla đã đề xuất thành lập một trung tâm thiết kế và nghiên cứu của hãng tại Trung Quốc.

 Musk tin rằng những chiếc xe do Trung Quốc thiết kế có thể được bán trên toàn thế giới.

Thị trường xe - Tesla thiết kế xe hơi 'kiểu Trung Quốc' cho thị trường toàn cầu (Hình 2).

Một bản phác thảo thiết kế có trong thông báo tuyển dụng dường như cung cấp một cái nhìn tiềm năng về cách một mô hình Tesla “kiểu Trung Quốc” có thể trông như thế nào. Chiếc xe được giới thiệu có một mặt trước tương tự như Model Y sắp tới nhưng có vẻ nhỏ hơn đáng kể.

Thị trường xe - Tesla thiết kế xe hơi 'kiểu Trung Quốc' cho thị trường toàn cầu (Hình 3).

Gần đây phát biểu tại sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của việc sản xuất Model 3, Elon Musk cũng tiết lộ về các mục tiêu thiết kế của hãng tùy thuộc theo các thị trường.

“Tôi nghĩ điều đó sẽ rất tuyệt vời. Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện - sẽ tạo ra một trung tâm thiết kế và kỹ thuật tại Trung Quốc để thực sự thiết kế một chiếc xe nguyên bản theo phong cách Trung Quốc và tiêu thụ nó trên toàn thế giới. Trung Quốc có một nền tảng nghệ thuật tốt nhất và đó là thứ sẽ được đánh giá cao trên toàn thế giới. Tôi nghĩ rằng nó nên được thực hiện, và chúng ta sẽ làm điều đó”, Musk nói.

Thị trường xe - Tesla thiết kế xe hơi 'kiểu Trung Quốc' cho thị trường toàn cầu (Hình 4).

Cảm hứng đặc biệt với thị trường Trung Quốc của Tesla xuất hiện ngay sau khi cơ sở sản xuất lớn hãng tại Thượng Hải bắt đầu hoạt động vào cuối năm ngoái và hiện đang sản xuất Model 3 cho thị trường địa phương. Tuần trước, Elon Musk đã xác nhận rằng Model Y cũng sẽ được sản xuất tại Thượng Hải.

Huệ Đỗ (theo Carscoops)

 

Bạn đang đọc bài viết Tesla thiết kế xe hơi "kiểu Trung Quốc" cho thị trường toàn cầu tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục