THACO Trường Hải chính thức là đối tác thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

18:43 12/01/2018

BMW châu Á và công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) vừa chính thức giới thiệu thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam. Cùng ngày (12/1), THACO cũng giới thiệu lại thương hiệu BMW Motorrad.

Thị trường xe - THACO Trường Hải chính thức là đối tác thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam

Lễ công bố THACO Trường Hải chính thức là nhà phân phối thương hiệu BMW, MINI ở Việt Nam.

Kể từ ngày 1/1/2018, THACO Trường Hải (THACO) đã trở thành nhà đầu tư mới, chính thức nhập khẩu và phân phối thương hiệu ô tô BMW và MINI, mô tô BMW Motorrad tại Việt Nam.

Từ khi bước vào thị trường Việt Nam cách đây 20 năm, BMW đã gặt hái nhiều thành công với hơn 10.500 xe được bán ra. Thương hiệu MINI cũng đạt được những kết quả khả quan với doanh số bán ra hơn 500 xe từ khi ra mắt ở Việt Nam năm 2013. Còn với BMW Motorrad, mặc dù đã xuất hiện trên thị trường Việt từ trước đó khá lâu nhưng phải đến năm 2014 mới chính thức có mặt. Hiện tại, cộng đồng BMW Motorrad tại Việt Nam đã vượt quá con số 500 khách hàng.

Ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành tập đoàn BMW châu Á cho biết: “Sau năm 2017 với nhiều thử thách, tập đoàn BMW châu Á rất hào hứng và phấn khởi khi khởi đầu một thời kỳ mới tại Việt Nam cùng THACO. Việt Nam đã và vẫn đang là một trong những thị trường quan trọng và hứa hẹn nhất đối với tập đoàn BMW châu Á. Chúng tôi cam kết sẽ xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam thông qua mối quan hệ chặt chẽ với THACO.

Quan trọng hơn, chúng tôi mong muốn gắn kết với khách hàng trung thành của mình tại thị trường này. Đối với chúng tôi, khách hàng là ưu tiên cao nhất. Cùng với kinh nghiệm của THACO trong ngành công nghiệp ô tô, chúng tôi tin rằng có thể tiếp tục củng cố các quan hệ hiện nay đồng thời xây dựng các quan hệ mới trong những năm tới”.

Ông Miguel Llabrés Pohl, Giám đốc khu vực, Thương hiệu BMW Motorrad chia sẻ: “Vì Việt Nam là thị trường xe máy lớn thứ hai Đông Nam Á, BMW Motorrad cũng rất hào hứng với cơ hội khai thác thị trường đang phát triển này để tiếp tục mở rộng cộng đồng Motorrad khắp Việt Nam”.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch THACO, phát biểu: “Với tinh thần tiếp tục phát triển cùng tập đoàn BMW khẳng định đẳng cấp, THACO tin tưởng sẽ đưa thương hiệu xe sang trọng của Đức có thị phần cao tại Việt Nam.

THACO cũng đã nhập khẩu về Việt Nam xe BMW và MINI mới với các model như BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6; MINI Cooper, Countryman, Clubman; và những mẫu mô tô Motorrad mạnh mẽ. Chúng tôi có kế hoạch đưa vào hoạt động 15 Showroom kết hợp xưởng dịch vụ với quy mô lớn ở TPHCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố lớn khác nhằm chăm sóc và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng trên cả nước.”

Thị trường xe - THACO Trường Hải chính thức là đối tác thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam (Hình 2).

Từ ngày 1/1/2018, THACO Trường Hải (THACO) chính thức trở thành đối tác của BMW ở Việt Nam.

Về tình hình hoạt động của các showroom BMW và MINI, đại diện THACO cho biết sau khi tiếp nhận các showroom và trung tâm dịch vụ BMW ở TP.HCM (Phú Mỹ Hưng) và Hà Nội (Long Biên) đã cho tiến hành mở cửa phục vụ khách hàng.

Showroom MINI tại TP.HCM (74 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận) đã đi vào hoạt động, showroom MINI ở Hà Nội sẽ chuyển về Long Biên sẽ mở cửa phục vụ khách hàng vào cuối tháng 01/2018. Các showroom BMW Motorrad tại TP.HCM (74 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận) và ở Hà Nội (Long Biên) đã mở cửa phục vụ khách hàng.

Trong vòng 2 năm tới, THACO dự kiến đầu tư thêm các showroom kết hợp xưởng dịch vụ mới ở các tỉnh thành lớn khác ngoài Hà Nội và TP.HCM.

Về dịch vụ hậu mãi, THACO cũng đã tiếp nhận và đang mở cửa hoạt động các trung tâm dịch vụ BMW và MINI ở Hà Nội và TP.HCM nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ liên tục cho khách hàng hiện hữu.

Bạn đang đọc bài viết THACO Trường Hải chính thức là đối tác thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục