Tháng 6, danh sách triệu hồi xe tại Việt Nam nhảy vọt

19:00 28/06/2019

Mặc dù chưa hết tháng 6 (tháng 5 âm lịch), số lượng đợt triệu hồi các mẫu xe trong nước đã tăng chóng mặt (10 đợt), điều này khiến cộng đồng xe Việt không khỏi ngán ngẩm.

Dường như chưa bao giờ trong cùng một tháng, số lượng đợt triệu hồi xe tại Việt Nam lại nhiều đến như vậy. Theo thống kê tại cổng thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam tháng 6/2019, số đợt triệu hồi xe lên tới 10 đợt - cao nhất từ đầu năm đến nay, con số triệu hồi của tháng 5 là 4 đợt, tháng 4 là 1 đợt, các tháng trước đó không đáng kể.

Thị trường xe - Tháng 6, danh sách triệu hồi xe tại Việt Nam nhảy vọt

Tháng 6, có tới 10 đợt triệu hồi xe được công bố trên cổng thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trong số đó (tháng 6), Ford triệu hồi nhiều nhất với 3 đợt bao gồm các dòng xe Ford Ranger (hơn 25.000 chiếc), Ford Explorer (672 chiếc); tiếp đó là mẫu motor Honda Rebei (2358 chiếc); Mercedes- Benz là 1 đợt (1648 chiếc); Nissan Navara 1 đợt (hơn 600 chiếc)…

Không chỉ các dòng xe phổ thông, "bán nhiều triệu hồi nhiều", sự xuất hiện của những mẫu xe sang như Audi Q5 (21 chiếc), Land Rover (110 chiếc) trong danh sách triệu hồi cũng khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc các hãng xe liên tiếp công bố triệu hồi thực tế không phải là dấu hiệu đáng lo ngại. Thậm chí, thể hiện tín hiệu tốt của thị trường khi các "ông lớn" ngày càng minh bạch hơn về thông tin chất lượng xe tới người tiêu dùng và thể hiện trách nhiệm sau khâu bán hàng, đảm bảo sự an toàn làm đầu cho khách khi lưu thông trên đường.

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Tháng 6, danh sách triệu hồi xe tại Việt Nam nhảy vọt tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục