Thay đổi đáng "đồng tiền, bát gạo" của Toyota Land Cruiser thế hệ mới

18:08 27/08/2018

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối năm 2020 và có những thay đổi bất ngờ, điển hình là hệ thống khung gầm và động cơ.

Theo thông tin từ Indianautosblog, mẫu SUV cỡ lớn của Toyota được giới thiệu đầu tiên vào năm 2007, Land Cruiser thế hệ thứ 8 đã được nâng cấp 2 lần. Hãng xe từ Nhật Bản đang muốn hướng đến mẫu SUV thế hệ thứ 9 vào cuối năm 2020.

Thị trường xe - Thay đổi đáng 'đồng tiền, bát gạo' của Toyota Land Cruiser thế hệ mới

 

Tương tự như hiện tại, Land Cruiser thế hệ mới sẽ vẫn được Toyota nhắm tới cho phân khúc SUV cỡ lớn với khung gầm tách rời nhưng sẽ được thiết kế lại.

Cụ thể, Toyota Land Cruiser sẽ có kích thước mới với chiều dài 4.950 mm, chiều rộng 1.980 mm, chiều cao 1.920 mm và chiều dài trục cơ sở 2.850 mm.

Thị trường xe - Thay đổi đáng 'đồng tiền, bát gạo' của Toyota Land Cruiser thế hệ mới (Hình 2).

 

Trước những quy định ngày càng nghiêm ngặt về phát thải khí, các mẫu SUV được ví "uống xăng như uống nước" buộc phải giảm kích cỡ và đi kèm hệ thống điện hỗ trợ. Một báo cáo mới đây cho biết, Land Cruiser thế hệ mới sẽ không còn được trang bị động cơ V8.

Toyota sẽ cung cấp tùy chọn động cơ V6 tăng áp và V6 Hybrid cho Land Cruiser thế hệ mới. Được biết, Lexus cũng đã từ bỏ động cơ V8 trên thế hệ thứ 5 của mẫu LS và cũng thay vào đó cụm động cơ V6.

Mẫu xe này sẽ sử dụng động cơ xăng V35A-FTS 3.5L V6 tăng áp kép. Với mẫu Lexus LS mới nhất, động cơ này cho công suất tối đa 416 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp.

Đối với phiên bản Land Cruiser Hybrid đầu tiên, động cơ trên sẽ vẫn được trang bị cùng một hệ thống điện.

Những thay đổi này khả năng cao cũng sẽ xuất hiện tương tự trên các mẫu Lexus LX và thời gian nâng cấp của các mẫu xe đó sẽ diễn tra trước hoặc sau khi Land Cruiser thế hệ hiện tại kết thúc.

Theo dự kiến, Toyota Land Cruiser thế hệ mới có thể được bán tại Ấn Độ vào nửa đầu năm 2021.

Mộc Trà 

Bạn đang đọc bài viết Thay đổi đáng "đồng tiền, bát gạo" của Toyota Land Cruiser thế hệ mới tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục