Thiết kế trưởng BMW lại gây tranh cãi khi bảo vệ BMW 4 series với lưới tản nhiệt khổng lồ

16:40 08/03/2021

Thiết kế trưởng của BMW, ông Domagoj Dukec lại một lần nữa lên tiếng, phát biểu về chiếc Bimmer (BMW 4 series) đang gây tranh cãi. Theo ông, một thiết kế tốt không nằm ở việc nó đẹp hay xấu. BMW muốn mang đến một mẫu xe đưa tới khách hàng trải nghiệm lâu dài tốt nhất, gắn bó nhất chứ không phải chỉ qua cái nhìn thoáng qua.

 

Thị trường xe - Thiết kế trưởng BMW lại gây tranh cãi khi bảo vệ BMW 4 series với lưới tản nhiệt khổng lồ

BMW 4 Series gây tranh cãi với lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ.

Trong lĩnh vực thiết kế xe hơi, chúng tôi tin rằng không có “linh hồn” nào khác gây tranh cãi như người đàn ông đã vẽ nên BMW 4 Series mới. Domagoj Dukec - người đứng đầu bộ phận thiết kế của BMW đã phải đối diện với rất nhiều khen chê từ cộng đồng xe về tác phẩm của mình. Mới đây, ông đã có cuộc trò chuyện với tạp chí Esquire về hành trình của mình với tư cách là một nhà thiết kế.

Giống như một bậc cha mẹ mô tả con cái của mình, Dukec đã bảo vệ chiếc BMW 4 Series trong cuộc phỏng vấn. Ông cho biết, nó (4 series) không quá cấp tiến như giới truyền thông (hoặc phần còn lại của thế giới) nhìn thấy, và rằng đó là một "chiếc xe rất thanh lịch với tỷ lệ rất tốt."

Người đàn ông này cũng cho hay, mọi người không nên nhìn vào lưới tản nhiệt, mà hãy nhìn tổng thể chiếc xe, thậm chí so sánh nó với thực đơn ba món tại một nhà hàng danh tiếng. Nhưng Dukec dường như quên việc 4 Series bị đem ra “mổ xẻ” không chỉ nằm ở lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ bị cho là “hài hước” mà còn ở sự thay đổi các đường nổi ngang hông xe cũng như sự thiếu vắng của gờ Hofmeister.

Thị trường xe - Thiết kế trưởng BMW lại gây tranh cãi khi bảo vệ BMW 4 series với lưới tản nhiệt khổng lồ (Hình 2).

Sự thay đổi và thiếu đi những đường nét truyền thống khiến nhiều người hâm mộ BMW chưa thể thích nghi ngay.

Quay trở lại cuộc phỏng vấn, Dukec nói với ấn phẩm rằng một thiết kế tốt không phải là đẹp hay xấu vì cả hai điều này đều mang tính chủ quan. Ông cũng đã lặp lại tuyên bố của mình trước đây về việc thiết kế một thứ gì đó mà 100% mọi người sẽ thích. Sau đó, ông kết luận bằng cách nói rằng điều họ muốn là mọi người cảm thấy tình yêu vĩnh cửu với chiếc xe của họ, không giống như sự say mê mà người ta sẽ cảm thấy khi bạn nhìn thấy một người hấp dẫn.

Ở một mức độ nào đó, chúng tôi đồng ý với những gì Dukec đã nói trong các cuộc phỏng vấn gần đây của anh ấy để bảo vệ 4 Series. Bạn không thể thực sự gây ấn tượng với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với một công ty có hàng triệu và có thể là hàng tỷ người hâm mộ trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, nếu công chúng có phản ứng tiêu cực liên tục, mà BMW thừa nhận đã biết , thì rõ ràng có điều gì đó không ổn.

Anh Nguyễn (theo Motor1)

Bạn đang đọc bài viết Thiết kế trưởng BMW lại gây tranh cãi khi bảo vệ BMW 4 series với lưới tản nhiệt khổng lồ tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục