Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

15:14 22/02/2017

Trong buổi thử nghiệm trên đường phố Las Vegas, thật thú vị khi xe ô tô tự lái đã dừng lại chờ vì thấy một chú chim bồ câu gần vạch ưu tiên dành cho người đi bộ.

Một chiếc xe bus tự lái nhỏ được đặt tên là Arma, đã có buổi chạy thử nghiệm trên một đoạn đường ngắn thuộc phố Fremont của Las Vegas. Đây là lần đầu tiên tại Mỹ, xe tự lái chở khách trên đường phố công cộng.

Đoạn đường di chuyển rất ngắn, chỉ khoảng 3 dãy nhà. Trong quá trình thử nghiệm, xe bus có thể chuyên chở 12 hành khách, di chuyển với tốc độ giới hạn khoảng 25 km/h, mặc dù xe có thể đạt vận tốc 48 km/h.

Arma được trang bị cảm biến nhằm phát hiện chướng ngại vật. Do đó, trong buổi thử nghiệm, khi thấy một chú chim bồ câu gần vạch ưu tiên dành cho người đi bộ, chiếc xe đã dừng lại chờ. Nhưng chú bồ câu mãi không qua đường nên xe mới tiếp tục di chuyển.

Ngoài ra, xe cũng có một nút khẩn cấp nếu hành khách muốn dừng lại. Trong cuộc thử nghiệm vẫn có một nhân viên trên xe để đảm bảo an toàn cho hành khách. 

Navya - công ty của Pháp tạo ra Arma đã triển khai mô hình xe tự lái tại Singapore, Pháp và Australia.

Trường Giang

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường' tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục