Tìm hiểu Everus EV - Ô tô điện hàng thửa của Honda sắp bán ra

13:30 30/04/2018

Honda trình làng mẫu xe điện Everus EV Concept tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 hiện đang diễn ra tại Trung Quốc sử dụng nền tảng của mẫu crossover hạng B HR-V.

Thương hiệu Nhật vừa công bố tại Bắc Kinh rằng họ và "đồng minh" nội địa GAC sẽ chính thức thành lập thương hiệu liên doanh mới mang tên Everus, mở màn bằng Everus EV - mẫu xe thể hiện tầm nhìn về thiết kế SUV của hãng ở cả mảng xe điện lẫn xe chạy nhiên liệu truyền thống.

Thị trường xe - Tìm hiểu Everus EV - Ô tô điện hàng thửa của Honda sắp bán ra

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, những người yêu xe có thể dễ dàng nhận ra thiết kế thân của Everus EV được chia sẻ chung với mẫu crossover hạng B Honda HR-V. Tuy nhiên thay vì mang phần đầu đặc trưng của Honda, chiếc xe đã được thiết kế lại hoàn toàn. Phần đầu xe Everus EV xuất hiện lưới tản nhiệt thanh mảnh và đường màu xanh nối liền 2 cụm đèn pha với nhau. Bên dưới là lưới tản nhiệt được thiết kế hình lục giác và 2 dải đèn LED định vị ban ngày nằm dọc.

Thị trường xe - Tìm hiểu Everus EV - Ô tô điện hàng thửa của Honda sắp bán ra (Hình 2).

Phía sau xe xuất hiện cụm đèn hậu nối liền với nhau và cánh gió mui màu đen. Cụm đèn hậu được thiết kế theo phong cách lạ mắt tương tự đèn pha. Các cột của Everus EV đều có màu đen, tạo hiệu ứng nóc lơ lửng vốn khá thịnh hành trong làng ô tô hiện nay. Ngoài ra, còn phải kể đến những chi tiết màu xanh dương xung quanh xe.

Thị trường xe - Tìm hiểu Everus EV - Ô tô điện hàng thửa của Honda sắp bán ra (Hình 3).

Ngoài việc công bố kế hoạch về Everus EV, Honda hoàn toàn không tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật chi tiết nào của chiếc xe. Tuy nhiên, hãng có cho biết rằng khách hàng sẽ có dịp trải nghiệm nó bằng dịch vụ chia sẻ xe được cung cấp bởi Reachstar - một công ty khởi nghiệp Trung Quốc được Honda mua cổ phần vào năm ngoái. Trong khi đó, những người có nhu cầu sở hữu Everus EV sẽ có thể mua nó vào cuối năm nay.

Thùy Trang

Bạn đang đọc bài viết Tìm hiểu Everus EV - Ô tô điện hàng thửa của Honda sắp bán ra tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục