Tới lượt Audi bị điều tra vì nghi án làm giả số VIN

13:25 13/10/2018

Tờ Suddeutsche Zeitung của Đức cho biết Audi đã thừa nhận việc xuất khẩu xe sang Hàn Quốc với hai số VIN để gian lận các quy định khí thải.

Hãng xe sang Audi một lần nữa là ngồi trên ghế nóng khi những công tố viên ở Đức thực hiện một cuộc điều tra sâu vào các buộc làm giả giấy tờ, số km đi được và số VIN cho một số mẫu Audi đã bán ở Hàn Quốc trong năm 2013.

Một văn bản được tịch thu sau khi kiểm tra đột xuất tổng hành dinh của Audi vào tháng 7/2016 cho thấy thương hiệu Đức đã làm giả các dữ liệu kiểm tra khí thải đồng thời copy số VIN của một số xe đạt chuẩn cho xe mới sản xuất. Trang Jalopnik cho biết tài liệu này không được chuyển tới các cán bộ điều tra vụ bê bối gian lận khí thải động cơ diesel (dieselgate) có thể vì Audi nghĩ rằng có thể ém nhẹm sự việc. Cụ thể, tổng cộng có 18 mẫu xe đã được đăng ký với số khung gầm giả. Theo các chuyên gia, vụ án này có thể được phân loại là lừa đảo.

Thị trường xe - Tới lượt Audi bị điều tra vì nghi án làm giả số VIN

Ảnh minh họa.

Trong một thông báo, Audi đã xác nhận rằng 3 trong số các nhân viên của mình đang bị điều tra, nhưng nhấn mạnh rằng đó không phải là thành viên hội đồng quản trị công ty. Vụ điều tra mới này được kết nối với vụ án mà một giám đốc Audi người Hàn Quốc đã bị buộc tội lừa đảo trong năm ngoái. Viên giám đốc đã phải nhận mức án phạt 18 tháng tù vì làm giả giấy tờ để đạt tiêu chuẩn cho các chiếc xe được xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Cho tới nay các thủ tục phục vụ công tác điều tra vẫn đang tiếp diễn.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Tới lượt Audi bị điều tra vì nghi án làm giả số VIN tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục