Toyota “bắt tay” Mazda xây dựng nhà máy trị giá 1,6 tỷ đô la

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

18:38 11/01/2018

Toyota và Mazda vừa thông báo chọn Alabama làm địa điểm xây dựng nhà máy trị giá 1,6 tỷ đô la của họ.

Theo Reuters, nhà máy mới được đặt tại Huntsville, Alabama và sẽ thuê số lượng công nhân lên tới 4.000 người cùng mục tiêu sản xuất khoảng 350.000 xe/năm. Dự kiến nhà máy sẽ bắt đầu đi vào vận hành trong năm 2021.

Thị trường xe - Toyota “bắt tay” Mazda xây dựng nhà máy trị giá 1,6 tỷ đô la

Liên doanh nhà máy Toyota và Mazda trị giá 1,6 tỷ đô la được đặt tại địa điểm Alabama thuộc tiểu bang thuộc miền Nam nước Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, Toyota hiện có 10 nhà máy ở Mỹ, phía hãng cho biết thêm rằng sẽ ưu tiên cho việc phát triển các dòng xe đa dụng - vốn đang rất được ưa chuộng, điển hình là Corolla thế hệ mới.

Trong khi đó, Mazda cho biết họ sẽ tập trung sản xuất mẫu xe SUV tại đây và có thể bao gồm một chiếc CX-7 Crossover thế hệ mới.

Đây không phải là lần đầu tiên Toyota và Mazda “liên minh” với nhau. Trước đó, hai bên đã từng ký thỏa thuận hợp tác về việc Toyota phát triển Scion iA dựa trên Mazda2 sedan, cùng với đó là Mazda dùng công nghệ hybrid của Toyota ở dòng xe điện tại Nhật Bản.

Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ giúp Toyota và Mazda giảm đáng kể chi phí phát triển động cơ hiệu quả mới và đưa khung hợp tác truyền thống lên một tầm cao mới với mục đích tạo ra giá trị lâu dài.

Nguồn: Carscoops

Bạn đang đọc bài viết Toyota “bắt tay” Mazda xây dựng nhà máy trị giá 1,6 tỷ đô la tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục