Tới lượt Toyota Corolla Altis, Lexus NX và RX bị triệu hồi do lỗi túi khí

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

13:00 03/02/2018

Khoảng 2.800 chiếc Toyota Corolla Altis và khoảng 500 xe sang Lexus NX và RX tại Malaysia phải hồi xưởng để khắc phục bộ phận cảm biến túi khí bị lỗi.

UMW Toyota Motor (UMWT) Malaysia vừa thông báo thu hồi để thay thế bộ cảm biến túi khí bị lỗi trên một số mẫu xe của Toyota Corolla Altis, cũng như Lexus NX và RX. Việc thu hồi lần này là một phần tương tự của Toyota Motor Corporation (TMC), từng được “khởi động” vào ngày 31/1.

Thị trường xe - Tới lượt Toyota Corolla Altis, Lexus NX và RX bị triệu hồi do lỗi túi khí

Khoảng 2.800 chiếc Toyota Corolla Altis bị triệu hồi tại Malaysia.

Dựa trên thông tin từ TMC, có khoảng 2.800 xe của Corolla Altis bị ảnh hưởng và khoảng 500 xe NX và RX. Những chiếc xe bị ảnh hưởng đã được sản xuất từ tháng 6/2015 đến tháng 1/2016 và phân phối bởi UMWT và Lexus Malaysia.

Nguyên nhân được đưa ra là do liên quan tới các vấn đề nằm ở dây chuyền sản xuất, nơi có bộ phận cách điện được sử dụng cho các chip vi mạch trong các cảm biến áp suất bị lỗi.

Điều này có thể làm cho đèn cảnh báo túi khí chiếu sáng, túi khí bên hoặc túi khí phía trước có thể bị tắt và sẽ không triển khai trong các trường hợp cần thiết. Điều này làm tăng nguy cơ thương tích cho người sử dụng trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Quá trình kiểm tra và thay thế bộ phận lỗi sẽ mất khoảng 30 phút đến 4 giờ (tùy thuộc vào mô hình), tất cả các chi phí liên quan đến việc thay thế được cung cấp bởi UMWT.

Bạn đang đọc bài viết Tới lượt Toyota Corolla Altis, Lexus NX và RX bị triệu hồi do lỗi túi khí tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục