Toyota giới thiệu mẫu xe điện Ultra-Compact BEV tại Nhật Bản

06:30 23/10/2019

Mẫu xe Ultra-compact BEV là mẫu xe sử dụng pin siêu nhỏ gọn của Toyota được thiết kế dành cho đối tượng di chuyển trong cự li ngắn và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Mẫu xe Ultra-compact BEV hai chỗ ngồi được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu di chuyển hàng ngày của khách hàng, đặc biệt là những đối tượng phải thường xuyên di chuyển trong cự li ngắn như người lớn tuổi, người mới lái xe hoặc doanh nhân đi gặp khách hàng địa phương. Chỉ sau một lần sạc pin, phương tiện này có thể di chuyển trong phạm vi 100km, đạt vận tốc tối đa 60km/h, và có bán kính vòng quay siêu nhỏ.

Thị trường xe - Toyota giới thiệu mẫu xe điện Ultra-Compact BEV tại Nhật Bản

Mẫu xe điện Ultra-compact BEV

"Chúng tôi muốn tạo ra những giải pháp di chuyển có thể hỗ trợ xã hội đang dần lão hóa của Nhật Bản, và giúp mọi người, bất kể tuổi tác, có thể tự do di chuyển", ông Akihiro Yanaka - Trưởng Ban Phát Triển chia sẻ.

Ông Akihiro Yanaka cho biết thêm: "Với mẫu xe Ultra-compact BEV, chúng tôi tự hào cung cấp cho khách hàng một phương tiện có khả năng tự vận hành tốt hơn, nhưng cũng cần ít không gian hơn, giảm thiểu tiếng ồn và hạn chế tác động môi trường."

Thị trường xe - Toyota giới thiệu mẫu xe điện Ultra-Compact BEV tại Nhật Bản (Hình 2).

Mẫu xe Ultra-compact BEV dành cho kinh doanh

Đồng thời, Toyota còn kết hợp kế hoạch ra mắt mẫu xe Ultra-compact 2020 với mô hình kinh doanh mới, nhằm thúc đẩy việc sử dụng xe điện pin rộng rãi hơn. Điều này bao gồm việc kiểm tra từng khâu trong vòng đời của pin, từ khâu sản xuất đến khâu bán hàng, bán lại hoặc tái sử dụng và tái chế để tối đa hóa giá trị của pin. Trong tương lai gần, Toyota sẽ tập trung phát triển dịch vụ cho thuê xe, với mục đích thu thập lại pin đã qua sử dụng để đánh giá và tái sử dụng cho các xe đã qua sử dụng (nếu thích hợp), như một phần về dịch vụ, hoặc thậm chí dùng trong các ứng dụng ngoài ngành ô tô. Hiện tại, Toyota còn đang phát triển dịch vụ ngoại vi cho xe điện pin ví dụ nhưng trạm sạc điện và bảo hiểm.

Thị trường xe - Toyota giới thiệu mẫu xe điện Ultra-Compact BEV tại Nhật Bản (Hình 3).

Mẫu xe Walking Area BEVs dạng đứng

Thêm vào đó, Toyota đang tiến hành khảo sát những ứng dụng dành cho các mẫu xe BEV kích cỡ nhỏ di chuyển trong cự li ngắn vượt trên sự di chuyển của cá nhân. Ví dụ, mẫu xe BEV ultra-compact rất phù hợp để đáp ứng nhu cầu di chuyển của các thành phố trong việc thiết lập lựa chọn giao thông an toàn, không bị hạn chế và thân thiện với môi trường tại đô thị hoặc miền núi. Hiện tại, Toyota đã và đang hợp tác với 40 công ty và đối tác chính phủ để tìm ra các mô hình phương tiện giao thông mới bao gồm các mẫu xe BEV như Ultra-compact BEV và đang tiếp tục thảo luận với các đối tác khác.

Xe Ultra-compact của Toyota sẽ được trưng bày tại triển lãm FUTURE EXPO thuộc khuôn khổ Tokyo Motor Show 2019 từ 24/10 đến 4/11 cùng với mẫu xe ý tưởng Ultra-compact BEV dành cho kinh doanh (xe điện pin siêu nhỏ gọn phù hợp cho hoạt động kinh doanh).

Thị trường xe - Toyota giới thiệu mẫu xe điện Ultra-Compact BEV tại Nhật Bản (Hình 4).
Mẫu xe Walking Area BEVs dạng dạng ngồi

Tại triển lãm, khách hàng có thể tham giá lái thử mẫu xe Toyota i-ROAD và 3 mẫu xe Walking Area BEVs (xe điện pin dùng trong khu vực đi bộ) khác nhau trên đoạn đường dài 1.5km nối giữa Aomi và Ariake.

 

Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Toyota giới thiệu mẫu xe điện Ultra-Compact BEV tại Nhật Bản tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục