Toyota i-ROAD: "Món mới" tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018

12:15 22/10/2018

Chiếc xe ba bánh Toyota i-ROAD vận hành bằng hai mô-tơ điện 2kW gắn trên hai bánh trước. Với một bộ pin đầy, xe có thể chạy quãng đường khoảng 50 km. Thời gian sạc đầy pin với nguồn điện gia đình là 3 tiếng.

Thị trường xe - Toyota i-ROAD: 'Món mới' tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018
 

i-ROAD là một chiếc xe ba bánh, có thể nói đó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa xe môtô và xe ôtô cho một "giải pháp di động đô thị." Chiều dài của xe là gần 2,3m. i-Road được ví như một "làn gió" lướt nhanh trên đường phố đô thị chật hẹp.

VIDEO Trải nghiệm Toyota i-ROAD trên phố.

Toyota i-ROAD sở hữu 2 hai bánh phía trước có khả năng di chuyển lên xuống độc lập với nhau. Thiết kế này giúp xe có thể dễ dàng điều khiển như một chiếc xe máy nhưng lại có được sự ổn định của chiếc xe hơi. Hơn nữa, xe còn được trang bị công nghệ “Active Lean”, có thể tự động kiểm soát góc thân xe để đảm bảo độ ổn định khi vận hành. Toyota i-ROAD có chiều dài 2.350mm nhưng chiều rộng chỉ 850mm nên rất dễ dàng tìm chỗ đỗ xe trong phố.

Thị trường xe - Toyota i-ROAD: 'Món mới' tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018 (Hình 2).
 

Tại Việt Nam, i-ROAD "bằng xương bằng thịt" sẽ xuất hiện tại gian hàng Toyota ở triển lãm ô tô Việt Nam 2018. Theo đại diện Toyota, thông điệp được xây dựng dựa trên 3 nội dung chính đó là “thế giới tốt đẹp hơn” thông qua việc mang tới i-ROAD với công nghệ hàng đầu, thân thiện với môi trường và phù hợp với cuộc sống đô thị trong tương lai.

NAM DƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Toyota i-ROAD: "Món mới" tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục