Toyota sở hữu công nghệ độc quyền có một không hai

12:00 16/03/2019

Trong tương lai, các xe hơi của Toyota có thể sẽ được trang bị một tính năng độc đáo giúp ngăn chặn bất cứ kẻ đạo tặc nào.

Mùa hè 2018, Toyota đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống phun nước hoa với mùi hương được tùy biến theo hướng cá nhân hóa (personalized fragrance dispenser system). Theo nội dung công bố trên mạng trong tuần trước, cơ chế hoạt động của hệ thống này tương đối đơn giản: Khi nhận ra người dùng đã được ủy quyền, nó sẽ xịt mùi hương yêu thích của họ; còn trong trường hợp bị đột nhập, nó sẽ ngay lập tức phun ra một luồng hơi cay khiến kẻ xấu khó chịu và không thể tập trung tác nghiệp.

Thị trường xe - Toyota sở hữu công nghệ độc quyền có một không hai

Bên trong xe Toyota phun nước hoa chống trộm.

Tạp chí CNET cho biết, hiện đã có không ít mẫu xe đã được trang bị tính năng phun nước hoa, nhưng sáng chế mới của Toyota thì gần như là nỗ lực đầu tiên nhằm cá nhân, hoặc thậm chí là vũ khí hóa chúng. Trong tương lai gần, nếu Toyota chọn triển khai bằng sáng chế này cho bất cứ chiếc xe hơi nào của hãng, thì khả năng cao là người dùng sẽ mong muốn được thấy một hệ thống phun nước hoa được cải tiến mà không có hơi cay.

Theo bằng sáng chế này, khi bạn rời khỏi xe, hệ thống nước hoa sẽ xả hương khử mùi dạng trung tính có thể hợp với bất cứ ai lên xe. Việc này khá chu đáo khi không phải ai cũng thích tất cả các mùi hương khác nhau, họ có thể khó chịu hoặc không thấy hấp dẫn nếu gặp mùi lạ. Với những khách quen, chiếc xe sẽ tự động mang đến mùi hương yêu thích của họ thông qua kết nối với smartphone người lái.

Được biết, bằng sáng chế vừa được đăng ký của Toyota mô tả về một công nghệ bình nước hoa có thể tự xả hơi cay khi phát hiện trộm. Tuy nhiên, đây chỉ là một “tính năng” phụ của hệ thống nước hoa thông minh tương tự như Mercedes-Benz.

Bạch Dương

Bạn đang đọc bài viết Toyota sở hữu công nghệ độc quyền có một không hai tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục