Toyota thu hồi 1 triệu xe Prius vì nguy cơ cháy nổ

06:35 08/09/2018

Hãng xe Nhật Bản vừa ra quyết định thu hồi mẫu xe Prius được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2015 đến 2018 vì lỗi hệ thống dây điện có nguy cơ gây ra cháy.

Thị trường xe - Toyota thu hồi 1 triệu xe Prius vì nguy cơ cháy nổ

Toyota Prius.

Theo đó, Toyota đang thu hồi khoảng một triệu xe Prius từ khắp nơi trên thế giới do do nguy cơ cháy nổ gây ra bởi lỗi hệ thống dây điện trong xe. Trong số hàng triệu xe thu hồi, có 192.000 mẫu là ở thị trường Mỹ, hãng xe Nhật Bản thông báo hôm 6/9.

Ngay lúc này, các khách hàng sở hữu mẫu Prius được sản xuất từ ​​giữa năm 2015 đến tháng 5/2018 được khuyến nghị nên mang xe tới đại lý Toyota để kiểm tra miễn phí.

Đường dây điện kết nối với thiết bị điều khiển của Prius được cho là sẽ bị mòn theo thời gian, khiến mạch điện bị tụ nhiệt có khả năng dẫn đến cháy nổ.

Cho đến nay, đã có một trường hợp được báo cáo ở Nhật Bản về tình trạng này. Toyota sẽ sửa chữa lỗi này bằng cách bao lên một lớp phủ bảo vệ nhằm tránh dây điện bị cọ xát với các bộ phận khác.

Trước đó vào năm 2013, Toyota đã thu hồi 800.000 xe để thay thế máy bơm túi khí Takata bị lỗi và có khả năng gây thương vong. Cũng trong năm 2014, 1,9 triệu xe Prius đã được thu hồi để sửa lỗi do phần mềm khiến hệ thống bị tắt đột ngột trong khi lái xe.

Trấn Thành

Bạn đang đọc bài viết Toyota thu hồi 1 triệu xe Prius vì nguy cơ cháy nổ tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục