Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe vì lỗi túi khí nhưng không phải của Takata

17:00 23/01/2020

Bê bối túi khí Takata khiến hàng loạt hãng ô tô hàng đầu thế giới điêu đứng trong suốt thời gian qua. Thế nhưng, Takata không phải đơn vị cung cấp túi khí duy nhất trên thế giới bị lỗi. Mới đây, Toyota đã phải phát lệnh triệu hồi tới 3,4 triệu xe vì lỗi túi khí được cung cấp bởi TRW.

Thị trường xe - Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe vì lỗi túi khí nhưng không phải của Takata

Nếu bạn tình cờ sở hữu một trong những chiếc xe này do Toyota sản xuất thì bạn có thể phải cẩn thận hơn nữa trong quá trình lái xe, chăm sóc hơn nữa cho các bộ phận của xe vì túi khí có thể không hoạt động trong trường hợp va chạm xảy ra, làm tăng nguy cơ chấn thương và tử vong.

Các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm Corolla 2011-2019, 2012-2018 Avalon, 2013-2018 Avalon Hybrid và 2011-2013 Matrix. Theo Reuters, đợt triệu hồi lần này sẽ ảnh hưởng đến 3,4 triệu xe hơi trên toàn thế giới và 2,9 triệu chiếc trong số đó ở Mỹ.

Theo đó, một bộ điều khiển điện tử có thể gặp trục trặc khi tai nạn diễn ra. Điều này ảnh hưởng đến túi khí, khiến chúng chỉ hoạt động một phần hoặc không bung chút nào, thậm chí có thể cản trở hoạt động của dây đai an toàn.

Thị trường xe - Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe vì lỗi túi khí nhưng không phải của Takata (Hình 2).

Toyota đã thông báo cho các đại lý về vấn đề này và sẽ thông báo cho chủ sở hữu về việc triệu hồi vào giữa tháng 3, khuyên họ nên sắp xếp một cuộc hẹn với đại lý ủy quyền. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng chiếc xe và lắp đặt bộ lọc tiếng ồn giữa mô-đun điều khiển túi khí và dây đai nếu cần thiết.

Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã xem xét 12,3 triệu túi khí có thể bị lỗi từ các nhà sản xuất ô tô khác nhau vào tháng 4 năm ngoái. Cuộc thăm dò bao gồm những chiếc xe được Toyota triệu hồi trong chiến dịch an toàn này và tiết lộ rằng đã có tới hai vụ tai nạn trực diện liên quan đến Corolla mới, bao gồm một vụ gây tử vong với nghi ngờ có khiếm khuyết ở túi khí.

Được sản xuất bởi TRW, hiện là một phần của ZF, bộ điều khiển túi khí đã được lắp đặt trong hơn 12 triệu xe trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2019. Ngoài Toyota, FCA, Honda, Hyundai, Kia và Mitsubishi đã sử dụng chúng. Nhìn chung, các bộ phận bị lỗi được cho là đã gây ra tám cái chết. Một số công ty đã triệu hồi một số mẫu xe được trang bị bộ điều khiển túi khí TRW. Theo hãng tin, FCA thừa nhận họ đã báo cáo về ba trường hợp tử vong và năm người bị thương trong năm 2016, khi họ triệu hồi 2 triệu xe. Hyundai và Kia đã có thông tin về bốn cái chết và sáu thương tích ở Bắc Mỹ và họ đã phải triệu hồi 1 triệu xe vào năm 2018.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

 

Bạn đang đọc bài viết Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe vì lỗi túi khí nhưng không phải của Takata tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục