Toyota triệu hồi 2,4 triệu xe ô tô động cơ hybrid

Minh Anh nguyenminhanh111293@gmail.com

11:41 06/10/2018

Hãng xe Toyota của Nhật Bản vừa ra thông báo sẽ thu hồi hơn 2,4 triệu xe sử dụng động cơ hybrid (xe chạy cả bằng xăng và điện) do lỗi kỹ thuật có thể gây chết máy.

Quyết định trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi Toyota thông báo một lệnh thu hồi cũng liên quan đến dòng xe hybrid. Theo đó, Toyota đã thu hồi hơn 1 triệu xe ô tô động cơ hybrid trên toàn cầu do lỗi ở hệ thống dây điện có thể gây hỏa hoạn trong một số trường hợp.

Thị trường xe - Toyota triệu hồi 2,4 triệu xe ô tô động cơ hybrid

Toyota triệu hồi 2,4 triệu xe sử dụng động cơ hybrid.

Theo BBC, từ năm 1997 đến nay, Toyota bán hơn 10 triệu xe động cơ lai hybrid trên toàn cầu, trong đó có mẫu Prius. Tuy nhiên, hãng xe Nhật này chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi trên.

Reuters cho biết thêm, đợt triệu hồi này bao gồm những xe sản xuất trong thời gian từ tháng 10/2008 đến 11/2014. Trong số này, có 1,25 triệu xe bán ra tại Nhật, 830.000 xe ở Bắc Mỹ và 290.000 xe ở châu Âu. Một số khác bán ra ở Trung Quốc, châu Phi và châu Đại Dương cùng một số khu vực khác cũng bị ảnh hưởng.

Được biết hybrid là dòng xe sử dụng kết hợp động cơ đốt trong truyền thống và một hay nhiều động cơ điện để tạo ra lực kéo.

Tại Việt Nam hiện nay chỉ có Toyota Prius hybrid phân phối chính hãng. Đa số các dòng xe hybrid tại Việt Nam hiện nay như Toyota Camry hybrid, Avalon hybrid, Lexus LS600h, Lexus RX450h …đều là xe nhập khẩu tư nhân, việc bảo dưỡng hay thay thế dòng xe này còn gặp khó khăn.

Khái niệm xe lai hybrid còn dễ nhầm lẫn với dòng xe Plug-in hybrid (chạy thuần động cơ điện). Đây là dòng xe điện đơn thuần, chỉ sử dụng năng lượng điện cắm sạc (plug-in) để vận hành như Nissan Leaf, Chevrolet Volt hay các mẫu xe của thương hiệu Tesla.

Trước khi thông cáo này được đưa ra, vào tháng 8/2018, Toyota cùng lúc đã triệu hồi hơn 11.000 chiếc Altis, Vios... tại Việt Nam để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí của hành khách phía trước.

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Toyota triệu hồi 2,4 triệu xe ô tô động cơ hybrid tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục