Toyota Vios đạt "cú đúp" doanh số thị trường Việt tháng qua

10:17 13/12/2018

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) công bố tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 11/2018 đạt 7.430 xe (không bao gồm xe Lexus), tăng 38% so với cùng kỳ năm 2017.

Thị trường xe - Toyota Vios đạt 'cú đúp' doanh số thị trường Việt tháng qua

Toyota Vios 2018 vẫn nhận được sự yêu mến của khách Việt.

Tuy nhiên thị phần của TMV trong tổng thị trường (không bao gồm xe tải và xe buýt) trong tháng 11 giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Vios vẫn là mẫu xe có doanh số bán đứng đầu thị trường, cùng với đó Fortuner và Innova cũng nằm trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất của VAMA tháng vừa qua.

Cụ thể trong tháng 11, Toyota Vios 2018 tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota với 2.580 xe được bán ra (tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm ngoái) và cũng là mẫu xe đứng đầu thị trường về doanh số. Tiếp theo là Corolla Altis mới 2018 với doanh số đạt 504 xe và Camry đạt 370 xe.

Thị trường xe - Toyota Vios đạt 'cú đúp' doanh số thị trường Việt tháng qua (Hình 2).

Tháng 11/2018, doanh số các dòng xe Toyota tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ 2017.

Ở phân khúc xe thương mại, Innova mặc dù đạt doanh số bán 981 xe trong tháng 11 (giảm 18% so với cùng kì năm ngoái) nhưng vẫn là mẫu xe đứng đầu phân khúc xe đa dụng trên toàn thị trường.

Trong tháng qua, do nguồn cung bị hạn chế nên mẫu xe nhập khẩu như Wigo, Rush và Avanza đạt doanh số bán tương đương là 857 xe, 198 xe và 79 xe. Mặc dù sụt giảm về doanh số so với tháng trước nhưng Wigo vẫn giữ vị trí số 2 trong phân khúc xe du lịch cỡ nhỏ, đủ cho thấy những tính năng và thiết kế của mẫu xe này rất được các khách hàng Việt quan tâm và lựa chọn.

Thị trường xe - Toyota Vios đạt 'cú đúp' doanh số thị trường Việt tháng qua (Hình 3).

Ngai vương doanh số phân khúc MPV vẫn thuộc về Innova.

Bên cạnh đó, mẫu xe Yaris thế hệ mới cũng đạt doanh số nhất định với 192 xe được giao tới tay khách hàng trong tháng 11. Đã có 217 xe Hilux và 66 xe Hiace được khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng trong tháng vừa qua.

Cuối cùng, Toyota Fortuner với thiết kế mạnh mẽ và cuốn hút, cùng những tính năng vận hành và an toàn vượt trội đã đạt doanh số bán vô cùng ấn tượng là 1.293 xe, tiếp tục góp mặt trong top những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường.

Thị trường xe - Toyota Vios đạt 'cú đúp' doanh số thị trường Việt tháng qua (Hình 4).
Toyota Fortuner - Mẫu SUV 7 chỗ bán chạy bậc nhất thị trường.
Thị trường xe - Toyota Vios đạt 'cú đúp' doanh số thị trường Việt tháng qua (Hình 5).
 

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Toyota Vios đạt "cú đúp" doanh số thị trường Việt tháng qua tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục