Triệu hồi SUV Explorer do lỗi ghế ngồi, Ford Việt Nam lên tiếng

10:34 31/05/2017

Hiện số lượng xe SUV Explorer tại thị trường trong nước không bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi tại Bắc Mỹ do lỗi ghế ngồi.

Liên quan tới vụ việc hãng xe Mỹ Ford đang tiến hành triệu hồi đối với chiếc SUV Explorer phiên bản 2015-2017 được sản xuất từ ngày 9/12/2016 đến 10/12/2016 tại nhà máy Chicago Assembly Plant, phía Ford Việt Nam ngay sau đó cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Thị trường xe - Triệu hồi SUV Explorer do lỗi ghế ngồi, Ford Việt Nam lên tiếng

SUV Explorer phân phối tại thị trường trong nước được Ford Việt Nam nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ.

Theo đó, vị đại diện của Ford Việt Nam cho biết hiện phía công ty đã nắm được thông tin sau khi Ford ra thông báo triệu hồi đối với thị trường Bắc Mỹ.

Vị đại diện này cho biết: “Mẫu SUV Explorer được Ford Việt Nam nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, tuy nhiên số lô hàng sản xuất bị phát hiện lỗi có thời gian sản xuất ngắn nên số lượng xe được nhập khẩu về thị trường trong nước không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này”.

Như đã thông tin trước đó, hãng xe Mỹ Ford vừa thông báo triệu hồi đối với 2.500 xe bao gồm F-150, Explorer và Super Duty tại thị trường Bắc Mỹ do mối hàn giữa lưng ghế lái và cơ cấu ngả lưng ghế điều khiển tay không đúng yêu cầu kỹ thuật. Lỗi này có thể khiến xe không giữ được người ngồi trong trường hợp xảy ra va chạm và làm tăng nguy cơ chấn thương.

Tính đến thời điểm kể từ ngày phát ra thông báo triệu hồi, Ford chưa ghi nhận vụ tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến lỗi này.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi SUV Explorer do lỗi ghế ngồi, Ford Việt Nam lên tiếng tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục