Triệu hồi hàng vạn xe Honda Lead Việt Nam xuất Nhật do lỗi nguy hiểm

10:25 28/11/2018

Số lượng lớn xe tay ga Honda Lead do Việt Nam sản xuất từ năm 2015 với mục đích xuất khẩu sang thị trường Nhật gặp lỗi nguy hiểm khiến xe không dừng khi giảm ga.

Thị trường xe - Triệu hồi hàng vạn xe Honda Lead Việt Nam xuất Nhật do lỗi nguy hiểm

Xe Honda Lead 125 đang bán ra tại thị trường Nhật Bản.

Cụ thể có tổng cộng 37.050 chiếc xe máy tay ga Honda Lead 125 do Việt Nam sản xuất sẽ được triệu hồi tại thị trường Nhật Bản do lỗi nguy hiểm ở bộ phận dây ga.

Theo Reuters đưa tin, toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều do Honda Việt Nam sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2017.

Vào ngày 22/11 vừa qua, Honda đã thông báo triệu hồi trên trang chủ tại Nhật Bản do lỗi dây ga này. Theo đó, do quá trình đúc cáp bên trong dây ga không phù hợp, một số ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga. Trong thời tiết mùa đông lạnh tại đây, nước có thể đóng băng khiến dây cáp bị cứng, kẹt và không thể di chuyển như bình thường. Do đó, tốc độ xe sẽ không giảm khi trả ga về.

Thị trường xe - Triệu hồi hàng vạn xe Honda Lead Việt Nam xuất Nhật do lỗi nguy hiểm (Hình 2).

Thông báo triệu hồi được đăng trên trang chủ Honda Nhật Bản - Ảnh chụp màn hình.

Do lỗi cực nguy hiểm này mà đã xảy ra một vụ tai nạn khá nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản). Cụ thể, vào tháng 1/2018, một người điều khiển xe Lead đã giảm ga nhưng chiếc xe không dừng lại. Khi người lái bắt buộc phải phanh gấp khi xe đang vận hành ở tốc độ cao, cả chiếc xe và người lái bị văng mạnh về phía trước. Hậu quả là người lái chiếc xe này đã bị gãy xương sườn và chân trái.

Biện pháp sửa chữa cho số xe máy Lead này là thay dây ga mới, đợt triệu hồi này đã bắt đầu từ ngay 23/11. Chủ của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua thư trực tiếp, qua báo chí và trong những lần đi bảo dưỡng tiếp theo.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi hàng vạn xe Honda Lead Việt Nam xuất Nhật do lỗi nguy hiểm tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục