Vì sao hơn 1 vạn xe Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam?

14:07 06/12/2018

Cục đăng kiểm Việt Nam vừa thông qua đợt triệu hồi 10.814 xe Ford Ranger được sản xuất tại Thái Lan trong thời gian từ ngày 23/5/2011 đến 20/5/2015.

Những mẫu Ford Ranger nằm trong đợt triệu hồi lần này được sản xuất tại Thái Lan trong thời gian từ ngày 23/5/2011 đến 20/5/2015, với số loại cụ thể như sau:

Thị trường xe - Vì sao hơn 1 vạn xe Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam?

 

Đợt triệu hồi này của Ford đối với mẫu Ranger sẽ bắt đầu từ nay đến hết tháng 11/2022. Theo đó, Ford sẽ tiến hành thay thế miễn phí ngàm khóa cửa (trừ cửa hậu) cho tất cả các xe Ranger nằm trong đợt triệu hồi lần này.

Cục đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo trên các xe bị ảnh hưởng, có thể gặp phải hiện tượng chốt khóa cửa (không gồm cửa hậu) không vào khớp hoàn toàn (có thể chỉ khóa 1 nấc). Hiện tượng này gia tăng khả năng cửa xe mở ra trong khi xe đang vận hành do cửa không được đóng kín hoàn toàn và có nguy cơ gây tai nạn cho người ngồi trong xe.

Thị trường xe - Vì sao hơn 1 vạn xe Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam? (Hình 2).

Hơn 10.000 xe Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định là do lò xo khóa ngậm cửa xe (không gồm cửa hậu) có thể bị gãy do một số nguyên nhân như vật liệu lò xo ảnh hưởng dễ gây ra ứng suất khi hoạt động dưới nhiệt độ cao (xấp xỉ 800C), hoạt động ở những khu vực có nhiệt độ môi trường cao và nắng gay gắt hoặc đỗ xe ngoài trời dưới nắng trên 180 ngày. Tình trạng này có thể ảnh hưởng làm gãy lò xo và sẽ làm cho chốt khóa cửa không vào vị trí khóa (vị trí nấc 2).

Một câu hỏi khác được đặt ra đó là đối với các xe thuộc dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu nếu thuộc diện triệu hồi thì có được nhận các chính sách như xe thuộc Ford Việt Nam phân phối hay không? Theo hãng này, nếu được yêu cầu thì Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của tập đoàn Ford Motor Comany.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Vì sao hơn 1 vạn xe Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục