VMS 2018 "khép lại" với những con số ấn tượng

15:35 29/10/2018

Lượng khách tham quan tăng đột biến, doanh số bán xe trong 5 ngày đạt mức kỷ lục... Những con số minh chứng cho kỳ triển lãm ô tô Việt Nam 2018 thành công trên cả mong đợi.

Thị trường xe - VMS 2018 'khép lại' với những con số ấn tượng

 

Vietnam Motor Show 2018 (VMS) có sự tham dự của những thương hiệu xe thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) gồm Chevrolet, Ford, Honda, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan và Toyota; những thương hiệu là thành viên của Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) gồm có Audi, Jaguar, Land Rover, Maserati, Subaru, Volkswagen và Volvo. Ngoài 15 thương hiệu xe hơi trưng bày trong nhà, triển lãm còn có sự góp mặt của 2 hãng xe thương mại và xe chuyên dụng như Dcar và Huỳnh Thy (nhà phân phối của hai thương hiệu EICHER và FIORI).

Thị trường xe - VMS 2018 'khép lại' với những con số ấn tượng (Hình 2).

"Của lạ" Toyota i-ROAD ở VMS 2018.

Trong gần 5 ngày mở cửa chính thức cho khách tham quan, Vietnam Motor Show 2018 (diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, SECC, quận 7, TP.HCM) đã thu hút sự quan tâm, thưởng lãm của 185.000 khách hàng tại TP.HCM và các tỉnh, thành khác.

Thị trường xe - VMS 2018 'khép lại' với những con số ấn tượng (Hình 3).

880 xe ô tô các loại đã được bán ra trong 5 ngày triển lãm.

Theo ban tổ chức, đã có 880 xe được bán và được đặt hàng trong kỳ triển lãm vừa qua. Đây là một điểm son khi tình hình kinh doanh xe hơi trên thị trường trong những tháng đầu năm 2018 chưa thực sự mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Ở VMS 2018, có thể thấy được sự quan tâm của người tiêu dùng đối với xe hơi nói riêng và đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung, mở ra triển vọng về một mùa mua sắm nhộn nhịp cuối năm.

Thị trường xe - VMS 2018 'khép lại' với những con số ấn tượng (Hình 4).
Những "ngôi sao" lần đầu xuất hiện như Ford Ranger Raptor.

Khép lại kỳ triển lãm quy mô nhất từ trước đến nay, Vietnam Motor Show hứa hẹn ngày càng lớn mạnh và nâng tầm đẳng cấp cùng với các triển lãm trong khu vực. Đây là nơi người tiêu dùng, đặc biệt là những người đam mê xe hơi tham quan và chiêm ngưỡng những dòng xe mình yêu thích và lựa chọn cho mình mẫu xe ưng ý nhất. Được tổ chức bởi sự kết hợp của VAMA và VIVA, triển lãm cũng cho thấy sự đồng lòng của hai tổ chức vì sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô và thị trường ô tô Việt Nam. Chính nhờ sự kết hợp này, Vietnam Motor Show 2018 đã trở nên đa dạng hơn bao giờ hết và hứa hẹn sẽ đa dạng hơn, hoành tráng hơn, chuyên nghiệp hơn tai Vietnam Motor Show 2019.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết VMS 2018 "khép lại" với những con số ấn tượng tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục